Báo Đồng Nai điện tử
En

Thai phụ mang song thai, một thai nằm trong tử cung, một thai lại nằm trong… ổ bụng

Bích Nhàn
21:17, 02/04/2024

(ĐN) – Các bác sĩ Bệnh viên đại học Y dược Shing Mark đã tiếp nhận một phụ nữ mang song thai, trong đó có 1 thai nằm trong lòng tử cung, 1 thai nằm trong ổ bụng và ở vị trí rất hiếm gặp.

Bác sĩ Sức tái khám cho chị H. sau ca mổ. Ảnh: Bích Nhàn
Bác sĩ Sức tái khám cho chị H. sau ca mổ. Ảnh: Bích Nhàn

Trước đó, ngày 20-3, chị N. T. H (30 tuổi, đang mang thai 11 tuần), ngụ tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện thai phụ mang song thai, 1 thai trong lòng tử cung và 1 thai nằm ngoài tử cung, đều 11 tuần.

Các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật nội soi để bóc tách phôi thai trong ổ bụng để đảm bảo an toàn cho phôi thai trong tử cung.

Trong quá trình phẫu thuật, do máu chảy nhiều nên bệnh nhân phải truyền thêm máu. Ca mổ đã thành công sau khoảng 2 giờ. Hiện tại chị H. đã ổn định sức khỏe, thai còn lại nằm trong lòng tử cung phát triển bình thường.

Thạc sĩ - bác sĩ Đinh Văn Sức, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark cho hay, đây là ca hiếm gặp trong y văn.  Trong hơn 20 năm hành nghề, đây cũng là lần đầu tiên bác sĩ Sức gặp trường hợp đặc biệt này.

Bích Nhàn

Tin xem nhiều