Báo Đồng Nai điện tử
En

100% học viên lớp cao cấp lý luận chính trị K74.C03 và K74.C04 tốt nghiệp loại khá, giỏi

Phương Hằng
15:34, 14/04/2024

(ĐN) - Sáng 10-4, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh tổ chức bế giảng và cấp bằng cao cấp lý luận chính trị (LLCT) cho học viên 2 lớp hoàn chỉnh chương trình cao cấp LLCT hệ không tập trung K74.C03 và K74.C04, khóa học 2023-2024 cho đội ngũ cán bộ của Đồng Nai.

Đồng chí Đậu Tuấn Nam, Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho học viên. Ảnh Đăng Khoa

Đến dự và chủ trì buổi lễ, về phía Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có Vụ trưởng Vụ Quản lý Đào tạo Đậu Tuấn Nam. Về phía tỉnh Đồng Nai, có các đồng chí: Bùi Thị Yến, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hồng Trang, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Cát Hoa, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh

Lớp Hoàn chỉnh chương trình Cao cấp LLCT K74.C03 và K74.C04 được khai giảng vào tháng 9-2023. Trải qua 7 tháng học tập và rèn luyện với 19 môn học, các học viên được cập nhật kiến thức về LLCT, trang bị cho cán bộ, đảng viên về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin; kiến thức về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; kỹ năng lãnh đạo, quản lý, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến từng ngành, lĩnh vực; trang bị phương pháp tư duy, khả năng vận dụng, xử lý tình huống thực tiễn trong công tác.

Các học viên đã chấp hành nghiêm túc việc học tập, kết quả tất cả 109 học viên của 2 lớp đều hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp. Trong đó, có 11 học viên đạt loại giỏi và 98 học viên đạt loại khá.

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Đậu Tuấn Nam chúc mừng và biểu dương tinh thần học tập, sự nỗ lực của các học viên. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của việc học tập LLCT trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đối với học viên 2 lớp phần lớn là cán bộ, lãnh đạo quản lý ở các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai.

Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Thị Yến đề nghị, sau học tập, với kiến thức cơ bản về LLCT đã được trang bị, các học viên cần vận dụng hiệu quả và linh hoạt trong thực tiễn chuyên môn, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công việc và trong giải quyết các vấn đề xã hội, tiếp tục phấn đấu học và tự học, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong thời gian tới.

Phương Hằng

Tin xem nhiều