Báo Đồng Nai điện tử
En

Hôm nay và ngày mai nắng nóng gay gắt, đạt xấp xỉ 39 độ C

Kim Liễu
13:07, 27/03/2024

(ĐN) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai dự báo, hôm nay 27-3 và 48 giờ tới, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra trên địa bàn tỉnh với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 37-39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất từ 20-30%.

Nhiệt độ cao nhất tại các huyện: Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa có thể đạt xấp xỉ 39 độ C.

Nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe. Người dân nên hạn chế ra đường và làm việc dưới trời nắng trong khoảng thời gian 12-16 giờ. (Ảnh chụp tại vòng xoay công viên Biên Hùng, thành phố Biên Hòa) Anh minh họa: Kim Liễu
Người dân nên hạn chế ra đường và làm việc dưới trời nắng trong khoảng thời gian 12-16 giờ. Ảnh chụp tại vòng xoay Công viên Biên Hùng (thành phố Biên Hòa). Ảnh minh họa: Kim Liễu

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, trong 24 giờ qua, nắng nóng gia tăng cường độ, ở mức gay gắt trên địa bàn tỉnh. Nhiệt độ cao nhất tại các trạm như sau: Tà Lài: 38,1 độ C, Trị An: 37,2 độ C, Long Khánh: 37,5 độ C và Biên Hòa: 38,2 độ C. Độ ẩm không khí thấp nhất 23%, đo được tại trạm Biên Hòa.

Nắng nóng với nền nhiệt độ cao, độ ẩm không khí thấp sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe của con người và vật nuôi, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu. Cần chủ động đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng; hỏa hoạn trong các khu dân cư. Để đảm bảo sức khỏe, cần hạn chế di chuyển hoặc lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 12-16 giờ.

Dự báo chi tiết nắng nóng trong khoảng thời gian từ 12-16 giờ :

Thời điểm dự báo

Khu vực ảnh hưởng

Nhiệt độ cao nhất

Ngày

27-3

Tân Phú

Định Quán

Vĩnh Cửu

Thống Nhất

TP Long Khánh

Xuân Lộc

Cẩm Mỹ

37-39 độ C

 

Trảng Bom

Long Thành

Nhơn Trạch

TP Biên Hòa

37-39 độ C

 

Ngày

28-3

Vĩnh Cửu

Thống Nhất

TP Long Khánh

Xuân Lộc

Cẩm Mỹ

Trảng Bom

Long Thành

Nhơn Trạch

TP Biên Hòa

Tân Phú

37-39 độ C

 

 

Kim Liễu

Tin xem nhiều