Báo Đồng Nai điện tử
En

Đồng Nai có thêm 1 văn phòng Thừa phát lại

An Nhơn
10:59, 29/02/2024

(ĐN)- Vừa qua, Sở Tư pháp đã cấp giấy đăng ký hoạt động cho Văn phòng Thừa phát lại Thống Nhất (trụ sở tại số L8-21 Đường D1, KP.Lập Thành, TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất).

Văn phòng Thừa phát lại Thống Nhất (TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất). Ảnh: CTV
Văn phòng Thừa phát lại Thống Nhất (TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất). Ảnh: CTV

Theo đó, Văn phòng Thừa phát lại Thống Nhất được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh và do Thừa phát lại Nông Văn Hạnh làm trưởng văn phòng.

Văn phòng được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính. Đây là văn phòng Thừa phát lại thứ 6 trên địa bàn tỉnh.

Văn phòng Thừa phát lại được Nhà nước cho phép thực hiện các nhiệm vụ: tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của tòa án, Viện KSND, cơ quan thi hành án dân sự đến người nhận là các cá nhân, cơ quan, tổ chức; lập vi bằng ghi nhận các hành vi, sự kiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân có giá trị chứng cứ trong các vụ kiện, tranh chấp trước tòa án hoặc trước các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; xác minh điều kiện thi hành án và trực tiếp tổ chức thi hành các bản án, quyết định của tòa án thuộc thẩm quyền theo yêu cầu của đương sự.

An Nhơn

Tin xem nhiều