Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhà xe Thành Bưởi bị tước giấy phép kinh doanh 3 tháng, phạt 91 triệu đồng

An Nhơn
17:02, 03/11/2023

(ĐN) - Ngày 3-11, Thanh tra Sở GT-VT TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Công ty TNHH MTV Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi, trụ sở chính ở số 266 - 268 Lê Hồng Phong, P.4, Q.5, TP.HCM).

Chú thích: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với nhà xe Thành Bưởi
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với nhà xe Thành Bưởi

Theo nội dung quyết định, công ty này đã thực hiện 8 hành vi vi phạm hành chính. Trong đó, không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định; kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện; có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định; có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định; có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định...

Căn cứ theo quy định pháp luật, thanh tra Sở GT-VT TP.HCM quyết định xử phát hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi với tổng tiền phạt là 91 triệu đồng. Ngoài ra, thanh tra Sở GT-VT TP.HCM còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của với thời hạn là 3 tháng (kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành).

Về các biện pháp khắc phục hậu quả, nhà xe Thành Bưởi buộc phải thực hiện quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định; buộc phải cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện, lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định; buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe theo quy định.

Như Báo Đồng Nai đã thông tin, ngày 29-10, nhà xe Thành Bưởi đã đăng thông tin về việc tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách đến tất cả các nơi. Lý do xe khách Thành Bưởi tạm ngưng hoạt động là vì đơn vị hiện không có máy chủ, dữ liệu khách hàng rối loạn, dữ liệu làm việc thủ công có nhiều sai sót và đã làm ảnh hưởng tới khách.

Trước đó, ngày 26-10, Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tại trụ sở công ty ở địa chỉ 266 - 268 Lê Hồng Phong và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra chi nhánh công ty tại số 6 Lữ Gia (P.9, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Cũng trong ngày 26-10, các cơ quan chức năng của TP.HCM đã thông tin về kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với nhà xe Thành Bưởi. Các cơ quan xác định công ty này có nhiều vi phạm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh vận tải, trong đó có liên quan đến lái xe và phương tiện gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 20, đoạn qua xã Phú Vinh (H.Định Quán) vào rạng sáng 30-9…

An Nhơn

 

Tin xem nhiều