Báo Đồng Nai điện tử
En

Khen thưởng đột xuất các đơn vị kịp thời bắt “nóng” đối tượng bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ

Trần Danh
14:17, 03/10/2023

(ĐN)- Chiều 3-10, Công an tỉnh tổ chức lễ trao thưởng của UBND tỉnh cho các đơn vị tham gia vụ bắt đối tượng bắt cóc trẻ em xảy ra tại tỉnh Long An. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã đến dự buổi lễ.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các đơn vị
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các đơn vị

Theo đó, các đơn vị được khen thưởng gồm: Công an tỉnh, Công an H.Tân Phú; Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Phòng 6, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an).

Phát biểu tại buổi lễ, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức biểu dương những nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương đã mưu trí, kịp thời bắt giữ đối tượng bắt cóc để giải cứu cháu bé. Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ việc, xử lý đối tượng nghiêm theo quy định pháp luật.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh nhận xét, lực lượng công an các đơn vị đã rất linh hoạt, kịp thời vào cuộc để bắt đối tượng, giải cứu cháu bé an toàn. Qua vụ việc này, người dân cần nêu cao cảnh giác trước tội phạm bắt cóc trẻ em. Vụ việc này cũng cho thấy ngoài hành vi vi phạm pháp luật, vấn đề đạo đức xã hội cũng cần lên án.

Như thông tin đã phản ánh vào tối 2-10, sau khi tiếp nhận tin báo đối tượng bắt cóc trẻ em ở TP.Tân An (tỉnh Long An) đang trên đường tẩu thoát trên quốc lộ 20, Công an H.Tân Phú đã bố trí lực lượng chốt chặn các tuyến đường, kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách để truy bắt đối tượng.

Đến khoảng 21 giờ 30, lực lượng Công an H.Tân Phú kiểm tra một xe khách lưu thông trên quốc lộ 20 (đoạn qua bến xe TT.Tân Phú, H.Tân Phú) thì phát hiện Nguyễn Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ H.Thủ Thừa, tỉnh Long An) đang có mặt trên chiếc xe này nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Sơn thừa nhận đã bắt cóc bé gái 3 tuổi ở tỉnh Long An để đòi tiền chuộc. Thời điểm bị bắt, đối tượng khai đang nhốt bé gái tại một khách sạn ở P.An Phú, TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Theo điều tra ban đầu xác định, Sơn và cha của bé gái có quen biết nhau. Do nợ nần túng quẫn, Sơn nảy sinh ý định bắt cóc con gái của bạn để đòi tiền chuộc.

Sáng 2-10, Sơn đến một trường mầm non ở TP.Tân An (tỉnh Long An) dụ dỗ và đón bé gái chở đến một khách sạn ở TP.Thủ Đức rồi nhắn tin cho người nhà yêu cầu chuyển 2 tỷ đồng vào tài khoản nếu không sẽ giết cháu bé. Quá hoảng sợ, người nhà đã chuyển cho Sơn 1 tỷ đồng. Sau đó, đối tượng để cháu bé lại trong khách sạn, đón xe khách hướng đi tỉnh Lâm Đồng nhằm tẩu thoát.

Sau khi nhận tin báo Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Long An, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Đồng Nai cùng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng.

Công an H.Tân Phú đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Long An để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trần Danh

>>> Tin liên quan

 

Tin xem nhiều