Báo Đồng Nai điện tử
En

Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ tổ chức của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Phương Hằng
16:00, 18/09/2023

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết, Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xử lý một số nội dung liên quan đến hoạt động "Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.

Bộ Nội vụ đề nghị kiên quyết xóa bỏ tổ chức của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ
Bộ Nội vụ đề nghị kiên quyết xóa bỏ tổ chức của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị, Công an tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh rà soát, nắm chắc tình hình trên địa bàn tỉnh, nếu phát hiện hoạt động của tổ chức này thì phải kiên quyết loại bỏ.

Hội này có tên chính thức và đầy đủ là "Hội thánh của Đức Chúa trời Hiệp hội Truyền giáo Tin lành thế giới", có nguồn gốc từ Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam từ năm 2001.

Thời gian gần đây hoạt động của hội  tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân, vi phạm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, trái với thuần phong mỹ tục.

Do đó, Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện kịp thời và kiên quyết đấu tranh, xoá bỏ về phương diện tổ chức đối với Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Các cơ quan, đơn vị giải tán, thu hồi giấy phép đối với các nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung, không để tổ chức này tái nhóm, hình thành các tụ điểm hoạt động mới. Các địa phương không chấp thuận đăng ký hoạt động dưới mọi hình thức, bao gồm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, thành lập tổ chức phi chính phủ, công ty, văn phòng đại diện, cửa hàng, câu lạc bộ, chương trình ngoại khoá…

Bộ Nội vụ cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người tin theo và xã hội của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ như hành vi xâm phạm trật tự, an toàn xã hội; xúc phạm, chia rẽ tín ngưỡng, tôn giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người theo tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau; lợi dụng hoạt động tôn giáo để trục lợi...

Bộ Nội vụ cũng đề nghị các địa phương tổ chức thông tin, tuyên truyền các hoạt động vi phạm pháp luật, tác hại do Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ gây ra để nâng cao nhận thức, cảnh giác, đồng thuận xã hội, đồng thuận tôn giáo trong nhìn nhận, phê phán, phát giác, ngăn chặn, xử lý hoạt động vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đạo đức tôn giáo của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Cấp ủy, MTTQ và chính quyền, đoàn thể các cấp, cơ sở giáo dục tại địa phương tăng cường công tác thông tin, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhận thức rõ bản chất, hành vi, thủ đoạn, phương thức hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ để nâng cao cảnh giác, không bị lôi kéo.

Xử lý theo quy chế, kỷ luật của cơ quan, đơn vị, tổ chức đối với người tham gia tổ chức này, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                                                     Phương Hằng

Tin xem nhiều