En

Sớm triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông tại huyện Xuân Lộc

Đăng Tùng
15:36, 09/08/2023

(ĐN) - Ngày 9-8, Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại H.Xuân Lộc.

Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Não Thiên Anh Minh làm việc với Ban ATGT H.Xuân Lộc Ảnh: Đăng Tùng
Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Não Thiên Anh Minh làm việc với Ban ATGT H.Xuân Lộc Ảnh: Đăng Tùng

Theo Ban ATGT H.Xuân Lộc, trong 7 tháng đầu năm 2023, trên địa phận huyện xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 12 người chết, 7 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022, tăng 9 vụ, tăng 7 người chết, tăng 7 người bị thương. 

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu là: ý thức của người tham gia giao thông còn kém; hạ tầng đường bộ không đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; việc tổ chức giao thông chưa hợp lý tại một số vị trí…

Tại buổi làm việc, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Não Thiên Anh Minh đề nghị lực lượng chức năng H.Xuân Lộc tập trung cao về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các hành vi như: vi phạm nồng độ cồn, không đội nón bảo hiểm, chạy quá tốc độ... trên các tuyến đường thuộc huyện quản lý.

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị các đơn vị quản lý hạ tầng quốc lộ 1, đường tỉnh, đường huyện chú trọng công tác duy tu, bảo dưỡng. Cụ thể là xử lý các vị trí hư hỏng, xuống cấp và thường xuyên nạo vét mương, cống vào thời điểm mùa mưa hiện nay.

Ban ATGT tỉnh kiểm tra tình hình giao thông tại nút giao đường tỉnh 765 với đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua H.Xuân Lộc Ảnh: Đăng Tùng

Đồng thời, Ban ATGT huyện cũng cần đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khảo sát những vị trí nguy hiểm, những nơi thường xảy ra tai nạn giao thông, đường ngang giao cắt đường sắt. Qua đó, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT.

Cũng trong ngày 9-8, Ban ATGT tỉnh cùng các đơn vị có liên quan cũng kiểm tra thực tế tình hình giao thông tại nút giao đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 1 và đường tỉnh 765. Trên cơ sở ghi nhận thực tế, Ban ATGT tỉnh sẽ có những kiến nghị với các đơn vị có trách nhiệm để đảm bảo ATGT qua các khu vực trên.

Đăng Tùng

Tin xem nhiều