Báo Đồng Nai điện tử
En

Tuyên dương 78 tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập Bác và phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Lan Mai
14:16, 09/08/2023

(ĐN) - Sáng 9-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022 và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022. Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường cùng đại diện các sở, ban, ngành tham dự.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường nhấn mạnh, học tập và làm theo Bác không phải là lý thuyết suông mà phải là sự tự giác và phải được vận dụng vào thực tế cuộc sống. Vì vậy, các cấp Công đoàn cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tinh thần đoàn viên, người lao động về Học tập và làm theo Bác. Đặc biệt, với những đảng viên, cán bộ Công đoàn thì càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập Bác, nhất là về đạo đức, phong cách để công nhân lao động noi theo. Đối với phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", đồng chí Quản Minh Cường đề nghị nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiếp tục phát huy năng lực trong công việc cũng như sự khéo léo trong cuộc sống gia đình nhằm nâng cao vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và đại biểu khách mời khen thưởng các cá nhân, tập thể tại buổi lễ tuyên dương
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và đại biểu khách mời khen thưởng các cá nhân, tập thể tại buổi lễ tuyên dương

Theo LĐLĐ tỉnh, trong 2 năm thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong học tập Bác, tạo được sức lan tỏa lớn, góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cấp Công đoàn và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2022, đã có 861 tập thể và hơn 175 ngàn lao động nữ được công nhận đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tuyên dương 78 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 -2022 và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022.

Lan Mai

Tin xem nhiều