Báo Đồng Nai điện tử
En

AMATA nổi bật tại sự kiện 'Gặp gỡ Thái Lan'

05:08, 07/08/2023

Ngày 3 - 4-8-2023, tại thành phố Đông Hà - tỉnh Quảng Trị, Amata VN PCL - đại điện của tập đoàn Amata từ Thái Lan đã tham gia nhiều hoạt động quảng bá giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển BĐS công nghiệp tại diễn đàn của sự kiện "Gặp Gỡ Thái Lan" do Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Ngày 3 - 4-8-2023, tại thành phố Đông Hà - tỉnh Quảng Trị, Amata VN PCL - đại điện của tập đoàn Amata từ Thái Lan đã tham gia nhiều hoạt động quảng bá giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển BĐS công nghiệp tại diễn đàn của sự kiện “Gặp Gỡ Thái Lan” do Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Với sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; đoàn đại biểu Ủy ban chính quyền của nhiều địa phương; Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, các tổ chức, cơ quan, khoảng 40 tập đoàn, doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp đến từ Thái Lan, hội nghị đã tiến hành nhiều hoạt động sôi nổi để kết nối giao thương giữa hai quốc gia, bao gồm không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam - Thái Lan. Tập đoàn Amata, một trong những đại diện tiêu biểu cho sự thành công của các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam đã đem đến sự kiện quầy trưng bày giới thiệu về các dự án khu công nghiệp tiêu biểu, đặc biệt là dự án KCN Amata Biên Hòa với gần 30 năm kinh nghiệm phát triển và KCN công nghệ cao Amata Long Thành đã khởi công trong thời gian vừa qua.

Quầy trưng bày Amata VN

Trong khuôn khổ hội nghị, tại diễn đàn đối thoại về các chủ đề năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, hội nhập chuỗi cung ứng và thúc đẩy hợp tác trên Hành lang kinh tế Đông – Tây, bà Somhatai Panichewa – CEO của Amata VN PCL đã có phần trình bày ấn tượng và xúc tích về tầm quan trọng của các dự án KCN kết nối từ Thái Lan qua Việt Nam và trong khu vực. Nội dung chia sẻ tập trung nhấn mạnh về tầm quan trọng của môi trường đầu tư và hạ tầng, trong đó việc cải tiến xây dựng hạ tầng thông minh, chuỗi cung ứng, logistics là nguồn động lực cho việc hợp tác, thu hút đầu tư được hiệu quả hơn.

Bà Somhatai Panichewa - CEO của Amata VN PCL. phát biểu
Bà Somhatai Panichewa - CEO của Amata VN PCL. phát biểu

Các dự án của Amata đều tập trung lựa chọn vị trí chiến lược, kết nối thông suốt giữa đường bộ - đường biển, đường tàu hỏa và đường hàng không. Tại tỉnh Đồng Nai, dự án Amata Biên Hòa với vị trí đắc địa tọa lạc tại trung tâm thành phố và tiếp giáp trực tiếp với quốc lộ 1A, đã thu hút được hơn 3,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính từ thành công trên mà dự án KCN công nghệ cao Amata City Long Thành khi vừa được khởi công cũng đã tiếp nhận khách hàng đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ cao với vốn đầu tư hơn 650 tỷ đồng và dự kiến sắp sửa đón thêm nhiều nhà đầu tư FDI trong nửa cuối năm 2023. Dự án được kỳ vọng sẽ là điểm sáng thu hút dòng vốn FDI thế hệ mới của tỉnh và khu vực, nhất là trong tình trạng khan hiếm đất công nghiệp ở khu vực phía Nam như hiện nay.

Phối cảnh 3D của dự án Amata Long Thành
Phối cảnh 3D của dự án Amata Long Thành

Tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/AmataVietnam

Tin xem nhiều