ĐẠI HỘI HIỆP HỘI GỖ VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ ĐỒNG NAI (DOWA) - Lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2022 (1-11-2019)

Cập nhật lúc 09:45, Thứ Sáu, 01/11/2019 (GMT+7)

Ngành gỗ luôn đứng trong tốp 5 nhóm ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai. Đặc biệt, trong năm 2018, xuất siêu sản phẩm từ gỗ đạt hơn 1,2 tỷ USD. Sản phẩm gỗ của Đồng Nai hiện đã có mặt ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU là những thị trường chủ lực.

IMG_6830 w.jpg

Hiệp hội hiện có 60 hội viên chính thức là những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gỗ, chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ và các ngành nghề hỗ trợ.

Với vai trò cầu nối, DOWA (tên cũ trước đây DOWOOHA) đã cùng các sở ngành tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp hội viên ra thị trường trong và ngoài nước; tư vấn về công nghệ mới, kỹ thuật sản xuất, phương thức đầu tư phù hợp, hiệu quả.

CÁC TR CT CHIN LƯC TRONG THI GIAN TI:

+ Chính sách: Vận động chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trong Hiệp hội, xây dựng và cung cấp thông tin về chính sách định hướng phát triển.

+ Phát triển nguyên liệu: Liên kết tạo ra nguồn nguyên liệu gỗ hợp pháp bằng cách trồng rừng. Phát triển các trung tâm nguyên liệu gỗ nhập khẩu và gỗ rừng trồng trong nước, đáp ứng nguồn nguyên liệu cho các nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh.

+ Phát triển sản xuất: Liên kết tạo ra các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gỗ có quy mô sản xuất sản phẩm gỗ chất lượng; hình thành chuỗi liên kết từ nguyên liệu, sản xuất, chế biến cho đến tiêu thụ nội địa và xuất khẩu giúp các hội viên tăng cường khả năng cạnh tranh, giảm chi phí, giá thành.

+ Xúc tiến thương mại: Liên kết xây dựng các Trung tâm phân phối nội thất và các Trung tâm triển lãm hàng xuất khẩu.

+ Phát triển công nghiệp phụ trợ: Liên kết tạo ra sàn giao dịch nguyên phụ liệu phụ trợ như máy móc thiết bị, sơn, ván veneer, hardwarev…giúp hội viên tiếp cận thiết bị, công nghệ mới, hiện đại, hiệu quả.

+ Phát triển đào tạo nguôn nhân lực: Liên kết tạo ra nguồn nhân lực, kết nối với các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành chế biến gỗ giúp sinh viên tiếp cận thực tế, đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cao trong sản xuất chế biến gỗ.

P.V

 

 

.
.
;
.
.