
"Sân khấu" V-League và giải hạng Nhất càng "về khuya" càng diễn biến khó lường. Chỉ ở vòng 23 vừa qua đã xảy ra hàng loạt kết quả không bình thường.
"Sân khấu" V-League và giải hạng Nhất càng "về khuya" càng diễn biến khó lường. Chỉ ở vòng 23 vừa qua đã xảy ra hàng loạt kết quả không bình thường. Ở V-League hàng loạt các đội chiếu trên bỗng cùng rủ nhau ngã ngựa với những tỉ số khó tin: Bình Dương thủng lưới đến 5 bàn trước Khánh Hòa chỉ trong hiệp II, Đồng Tháp phơi áo 0-6 trước ĐTLA trên thánh địa Cao Lãnh mà họ chưa từng thất bại kể từ đầu mùa. Tất cả như mở toang đường cho cúp về Hà Nội.
Tuy nhiên, sực "mùi" nhất là trận đấu giữa đội áp chót TP.Hồ Chí Minh (TPHCM) và đội đầu bảng ACB ở giải hạng Nhất, diễn ra muộn nhất (17g). Từng đè bẹp đối thủ đến 6-0 ở lượt đi, hiệp I, đội khách Hà Nội hoàn toàn lấn lướt và Xuân Thành đã có bàn dẫn trước ngay từ phút thứ 6. Phút 45, Thành Lương còn có cú sút quyết đoán bật cột dọc. Tuy nhiên trước khi kết thúc hiệp đấu đầu tiên, một đồng nghiệp ở TPHCM gọi điện cho người viết, khi biết kết quả ĐN đã bất ngờ thua BD, anh thốt lên: "Thôi rồi, ông xem ACB sẽ thua lại cho coi!".
15 phút giải lao, ACB đã biết chính xác đầy đủ kết quả 5 trận đã kết thúc, đặc biệt là 2 đối thủ bám sau họ: Than QN thúc thủ 1-2 tại Huế, còn Bình Định đánh mất 2 điểm trên sân Tây Ninh ở những phút chót (Bình Định 3 lần dẫn trước nhưng đều bị bắt lại). Điều này có nghĩa ACB có thua thì ngôi đầu và cả khoảng cách vẫn không hề suy suyển. Trong khi đó, với việc ĐN thất thủ trên sân nhà và Tiền Giang không đá, một chiến thắng sẽ có ý nghĩa đến 6 điểm cho TP.HCM. Thế là diễn biến hiệp II quay ngoắt 180 độ. Các cầu thủ ACB vẫn chạy, vẫn đá bóng trên sân nhưng khung thành của họ thì liên tục mở toang. Ngoài thủ môn Quốc Việt, hàng phòng ngự đội khách chơi như mơ ngủ, đặc biệt là trung vệ Quang Nam và hậu vệ phải Hải Nam luôn mắc lỗi vị trí, có điều các chân sút chủ nhà lại quá nôn nóng và dứt điểm quá kém. Tuy nhiên điều gì phải đến cũng đến. Bàn gỡ hòa ở phút 50 từ cú đánh đầu của trung vệ Bruno lên đón quả phạt diễn ra trong tình huống một loạt các chiếc áo xanh ACB nhảy lên nhưng không ai buồn tranh chấp. Bàn thua thứ 2 của ACB còn lộ liễu hơn (có lẽ vì lúc ấy đã là phút 82, sợ không còn "cơ hội" để thua?). Một loạt các chiếc áo xanh lẽo đẽo đuổi theo chiếu lệ để
Chiều nay 7-8, trong khuôn khổ vòng 24, trên sân nhà ĐN.B sẽ tiếp Tây Ninh (đội vừa đủ điểm) trụ hạng. Đây là cơ hội cuối cùng để ĐN.B rút ngắn khoảng cách trước khi bước vào 2 trận "chung kết" với TP.HCM và Tiền Giang. Bởi lượt này TP.HCM không thi đấu, còn Tiền Giang làm khách cho ACB (khó có khả năng ACB "buông" 2 trận liên tiếp khi hiện họ chỉ còn hơn Bình Định và Than QN đúng 1 trận thắng)
Trần Hải

![[Video] Chuyện "Nhà văn hóa số" tại Long Thành](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/hd.00_00_01_28_20260510093341.jpg?width=400&height=-&type=resize)













