
Trận giao hữu "lượt đi" với ĐTVN tại Hà Nội vào ngày 14-10 tới là cuộc khởi động, mở màn cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á của đội tuyển Singapore. HLV Radojko Avramovic đã công bố danh sách triệu tập 22 cầu thủ.
Trận giao hữu "lượt đi" với ĐTVN tại Hà Nội vào ngày 14-10 tới là cuộc khởi động, mở màn cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á của đội tuyển Singapore. HLV Radojko Avramovic đã công bố danh sách triệu tập 22 cầu thủ. Trong số này có những hảo thủ quen thuộc như Agu Casmir, Noh Alam Shah - chân sút đang sở hữu nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển đảo quốc Sư tử mà bàn thắng gần đây nhất là vào lưới Tajikistan ngay trên sân khách, đưa Singapore lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2010. Tuyển thủ Tengku Mushadad cũng được gọi lại cho chuyến sang Hà Nội.
Đây là lần đầu tiên BĐVN và Singapore gặp nhau kể từ SEA Games 24 cuối năm ngoái. Đó là một kỷ niệm đầy cay đắng cho BĐVN. Hồi ấy, ở vòng bảng, đội U.23 VN của HLV Riedle đã thua 1-3, sau đó vào bán kết nhận lãnh thảm bại tan nát 0-5. Những chứng nhân ngày ấy sẽ có mặt trên sân Mỹ Đình vào ngày 14-10 tới đây là: Công Vinh, Quang Thanh, thủ môn dự bị Đức Cường và 2 cầu thủ vừa được ông Calisto gọi bổ sung: trung vệ Việt Cường, tiền vệ Vũ Phong. Liệu món nợ 1 năm trước sẽ được đòi hay nợ thêm chồng chất? Kể từ khi ông Avramovic dẫn dắt Singapore, đối thủ này trở thành cản ngại đáng gờm của BĐVN trong các lần đối đầu tại cả đấu trường SEA Games lẫn AFF Cup. Tại AFF Suzuki Cup tới đây, ĐTVN nằm ở bảng B cùng Thái Lan, Malaysia; còn Singapore ở bảng A cùng Indonesia, Myanmar.
Tuyển Singapore sẽ đến Hà Nội vào ngày chủ nhật 12-10, và sau T&T Cup, 2 đội tuyển sẽ còn gặp nhau trận "lượt về" tại Singapore.
Trần Hải