Những bữa ăn được gắn biểu tượng lá cờ xanh hiện được bán chạy nhất tại Zurich, Thụy Sĩ, với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải CO2 vào năm 2030.
Những bữa ăn được gắn biểu tượng lá cờ xanh hiện được bán chạy nhất tại Zurich, Thụy Sĩ, với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải CO2 vào năm 2030. Theo nghiên cứu mới đây của Thụy Sĩ, thời tiết khắc nghiệt như hiện nay một phần là do thói quen ăn uống của con người, nhất là thực đơn nhiều thịt của người châu Âu và Bắc Mỹ.
Ý kiến của chuyên gia Remo Bebié cho rằng quá trình sản xuất thực phẩm, vận chuyển và bảo quản tốn rất nhiều năng lượng và sản sinh ra nhiều khí thải. Ví dụ, khí metal gây hiệu ứng nhà kính xuất phát từ việc chăn nuôi gia súc, gia cầm. Giới trẻ hiện nay có ý thức hơn với các vấn đề môi trường cũng như tình trạng khan hiếm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, do đó lớp trẻ Thụy Sĩ sẵn sàng trả tiền cho những bữa ăn thân thiện với môi trường.
(Theo AFP)