Báo Đồng Nai điện tử
En

Người Trung Quốc ngày càng cởi mở về “sex”

02:06, 10/06/2012

Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, người dân Trung Quốc có xu hướng ít coi tình dục (sex) là một chủ đề cấm kỵ.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, người dân Trung Quốc có xu hướng ít coi tình dục (sex) là một chủ đề cấm kỵ.

Người Trung Quốc ngày càng cởi mở khi nói về "sex". Ảnh: Internet.


Điều này được thể hiện tại một hội chợ có tên “Hội chợ nghệ thuật Sức khỏe giới tính và Văn hóa tình dục” được tổ chức từ ngày 6-10/6 tại thành phố Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc). Ban tổ chức cho biết trong 3 ngày đầu mỗi ngày hội chợ thu hút hơn 20.000 người ghé thăm, trong đó 70% là tuổi trung niên trở lên.

Trước cửa phòng vé luôn có khoảng 30 người xếp hàng, bất chấp thời tiết nắng nóng nực, để mua vé vào cửa và nhận một cuốn sách “Kiến thức Tình dục” miễn phí.

Hội chợ bao gồm nhiều khu vực với nội dung khác nhau, như triển lãm về đời sống tình dục của người cổ đại, mỹ thuật tình dục, vẽ tranh trên cơ thể, đồ lót khêu gợi, những hình ảnh phồn thực của người xưa, hội thảo về kiến thức tình dục và triển lãm ảnh nuy nghệ thuật.

Ông Zhao Guiyao, sinh sống ở Tây An từ nhỏ, đến tham dự hội chợ cùng vợ, cho biết: “Khi chúng tôi còn trẻ, sex là một chủ đề cấm kỵ. Giờ đây người ta công khai nói về nó”.

Giới trẻ Trung Quốc cũng tỏ ra thoáng hơn khi nói về các chủ đề “đồng tính” và những biểu hiện lệch lạc về tình dục. Một thanh niên 25 tuổi nói: “Tôi không thích đồng tính, nhưng tôi không cho rằng những người đồng tính là sai”.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều hội chợ với chủ đề tình dục được tổ chức ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Quảng Châu, Côn Minh và Tây An.

Nhiều người nói các hội chợ này thúc đẩy sự phát triển của văn hóa, nhưng nhiều người khác cho rằng chúng góp phần phát tán văn hóa khiêu dâm.

(Theo Chinadaily.com.cn)

 

Tin xem nhiều