
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký một sắc lệnh thiết lập một Ủy ban đặc biệt để chống lại mọi hành động bóp méo lịch sử ảnh hưởng đến lợi ích của Nga.
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký một sắc lệnh thiết lập một Ủy ban đặc biệt để chống lại mọi hành động bóp méo lịch sử ảnh hưởng đến lợi ích của Nga.
![]() |
| Tổng thống Nga Dmitry Medvedev |
Gần đây, Tổng thống Medvedev đã đưa ra một số lời tuyên bố rằng không thế chấp nhận đối với mọi hành động bóp méo các dữ kiện và sự kiện lịch sử.
Vấn đề xuyên tạc lịch sử Thế chiến thứ 2 đã gây sự chú ý đặc biệt. Đây không phải là lần đầu tiên khi nói về chiến thắng của Liên Xô, có người cho rằng Hồng quân Liên Xô là những kẻ cướp phá, hãm hiếp ở Đức và ở những nước châu Âu khác.
Ông Dmitry Medvedev đã đăng tải một đoạn băng video truyền đi thông điệp này của mình trên blog của cá nhân ông trước Ngày Chiến thắng và nói rằng những hành động bóp méo lịch sử là hành động gây hấn nguy hiểm.
“Những người từng tham gia cuộc chiến và chứng kiến cuộc chiến bằng chính mắt họ ngày càng ít đi. Chính kẽ hở này đang được khỏa lấp bằng một quan điểm khác biệt, hoặc là ngu dốt hoặc là có ác tâm", Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy trong thông điệp của mình.
“Chúng ta tự nhận thấy trong hoàn cảnh này, chúng ta phải bảo vệ sự thật lịch sử và thậm chí chứng minh những sự thật đó là hoàn toàn hiển nhiên rõ ràng. Nó có thể khó khăn nhưng chúng ta phải làm điều đó, chúng ta không được phép làm ngơ trước sự thật kinh khủng của cuộc chiến. Chúng ta sẽ không bao giờ để bất cứ ai gieo rắc hoài nghi về chiến tích của đất nước chúng ta” người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh.
Ông Vladimir Zharikhin, Phó Giám đốc Viện các nước SNG nói rằng những người cố tình bóp méo lịch sử theo quan điểm của họ đã không đưa ra được minh chứng khoa học gì cho quan điểm của mình.
Natalia Narochnitskaya, tiến sỹ Khoa học Lịch sử nói rằng một Ủy ban như vậy lẽ ra đã được thành lập sớm hơn. Nếu các vấn đề này còn tiếp tục, tiến sỹ nói, những thế hệ kế tiếp khó mà phân biệt được ai đã phát động chiến tranh chống lại ai.
“Họ sẽ nghĩ rằng những quốc gia dân chủ đã tiến hành chiến tranh chống lại hai con quái vật chuyên chế đang đấu tranh để giành quyền thống trị” Narochnitskaya nói. Các nhà khoa học từng nhắc nhở rằng ngay việc phủ nhận nạn tàn sát người Do Thái cũng đã bị coi là một tội ác ở nhiều nước trên Thế giới. (Theo Pradva)

![[Chuỗi Video] Có Bác trong tim: Trong những trang sách nhỏ, có một trái tim lớn](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/4505175963489158504_20260513174814.jpg?width=400&height=-&type=resize)

![[Chuỗi Video] Có Bác trong tim: Khi hình tượng Bác được kể bằng tình yêu nghệ thuật](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/bh_20260512193635.jpg?width=400&height=-&type=resize)









