
Gần đây, nhiều người dân ở ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) đã tỏ ra phẫn nộ trước một vụ án mạng không thành. Nạn nhân là ông Đỗ Văn Du, 70 tuổi, cư ngụ ở số nhà 1803, ấp Quảng Hòa đã bị chính con trai trưởng của mình là Đỗ Ngọc Nguyên (50 tuổi) và cháu nội đích tôn là Đỗ Ngọc Linh (24 tuổi) dùng hung khí đánh đập dã man khiến ông Du phải cấp cứu mới thoát khỏi cơn nguy kịch.
Gần đây, nhiều người dân ở ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) đã tỏ ra phẫn nộ trước một vụ án mạng không thành. Nạn nhân là ông Đỗ Văn Du, 70 tuổi, cư ngụ ở số nhà 1803, ấp Quảng Hòa đã bị chính con trai trưởng của mình là Đỗ Ngọc Nguyên (50 tuổi) và cháu nội đích tôn là Đỗ Ngọc Linh (24 tuổi) dùng hung khí đánh đập dã man khiến ông Du phải cấp cứu mới thoát khỏi cơn nguy kịch. Vì sao lại có chuyện khá đau lòng như vậy?
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Trảng Bom, ông Du có tất cả 9 người con, trong đó ông Nguyên là con trai trưởng. Trước năm 1975, ông Du sống ở xã Quảng Tiến và làm lụng vất vả để nuôi các con. Trong đó, ông đã dồn hết tâm lực để nuôi ông Nguyên ăn học nên người và trở thành giáo viên (hiện ông Nguyên là giáo viên dạy môn tiếng Anh của Trường THCS Trần Quốc Tuấn, ở xã Giang Điền). Sau đó, có một thời gian ông Du cùng vợ và những người con còn lại lên TP. Hồ Chí Minh sinh sống. Ngôi nhà số 1803 ở ấp Quảng Hòa, ông Du giao lại cho vợ chồng ông Nguyên trông coi. Cách đây khoảng 3 năm, do tuổi già sức yếu, ông Du một mình quay về lại chốn cũ để sống với vợ chồng ông Nguyên. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, ông Du thường hay la mắng ông Nguyên. Bị cha hay la rầy, ông Nguyên đem lòng căm tức và mâu thuẫn đó đã lên đến đỉnh điểm khi vào khoảng tháng 9-2005, ông Du và ông Nguyên ngồi bàn bạc việc tổ chức đám cưới cho người con trai út của ông Du là anh Đỗ Thanh Lâm, hiện là trưởng đại diện Hàng không Việt Nam tại Úc. Do bất đồng quan điểm trong việc tổ chức lễ cưới cho anh Lâm nên trong lúc đang ăn cơm cùng vợ chồng ông Nguyên, ông Du bưng mâm cơm hắt ra ngoài và chửi bới ông Nguyên. Thấy không thể sống chung được với cha, ông Nguyên cùng vợ con sang ấp Trà Cổ, xã Bình Minh thuê nhà để ở. Và cũng từ đây, ông Nguyên rắp tâm nuôi ý định phải giết ông Du để trở về chiếm lại căn nhà. Nhằm che giấu cho hành vi xấu xa, tội lỗi của mình và tạo dư luận để mọi người lên án ông Du, ông Nguyên thường xuyên rêu rao với mọi người là "ông Du thường xuyên dắt gái về nhà quan hệ và đối xử tàn ác với vợ chồng ông Nguyên". Tuy nhiên, trên thực tế vấn đề không phải như vậy. Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất ngày
Những tưởng hành vi của ông Nguyên bấy nhiêu đó cũng đủ thể hiện bản chất xấu xa, vô trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ. Vậy mà đằng này chẳng những không nhận ra công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, ông Nguyên còn trượt dài trên vũng lầy tội ác đối với cha mình. Khoảng 19 giờ ngày
Căn cứ vào hành vi phạm tội nghiêm trọng của cha con ông Đỗ Ngọc Nguyên và Đỗ Ngọc Linh, Công an huyện Trảng Bom đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam các bị can để điều tra, xử lý theo pháp luật. Kẻ có tội rồi đây sẽ được pháp luật xét xử nghiêm minh. Tuy nhiên, ở khía cạnh đạo lý làm người, tòa án lương tâm sẽ không cho phép những kẻ có hành vi ngược đãi cha mẹ được thanh thản trong tâm hồn một khi đã vội quên công lao dưỡng dục của đấng sinh thành.
Đ.V


![[Chuỗi video] Địa chỉ đỏ Đồng Nai: Chiến thắng Sân bay Biên Hòa - uy danh lừng lẫy khắp năm châu](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/042026/tai_xuong_20260424170953.png?width=400&height=-&type=resize)
![[Video] Khoảnh khắc lịch sử: Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/042026/thum-len-tp-dn_20260424134944.jpg?width=400&height=-&type=resize)

![[Chùm ảnh] Ngắm toàn cảnh thành phố Đồng Nai từ trên cao](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/042026/n2_20260424112857.jpg?width=500&height=-&type=resize)






