Ôn lại thời thanh xuân yêu nước

Cập nhật lúc 07:19, Thứ Bảy, 17/09/2022 (GMT+7)

Sáng 15-9, tại Đường sách TP.HCM diễn ra sự kiện đặc biệt họp mặt thân hữu các thế hệ thanh niên, sinh viên, học sinh Sài Gòn giai đoạn 1969-1975 do Ban Liên lạc phong trào Thanh niên sinh viên học sinh Sài Gòn - Gia Định trước năm 1975, Đường sách TP.HCM và NXB Trẻ phối hợp tổ chức.

Chương trình giao lưu ra mắt Chúng ta đòi hòa bình tại TP.HCM ngày 15-9
Chương trình giao lưu ra mắt Chúng ta đòi hòa bình tại TP.HCM ngày 15-9

Đây là lần đầu tiên sau thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, những thành viên Ban Liên lạc phong trào Thanh niên sinh viên học sinh Sài Gòn - Gia Định trước năm 1975 lại có dịp hội ngộ thân hữu. Họ mặc áo dài trắng, đính trên ngực áo hoa hồng, ôn lại truyền thống yêu nước, tham gia đàn hát các ca khúc phong trào một thời.

Các nhóm ca đa thế hệ đã hát các bài ca phong trào, cách mạng tái hiện hoạt động văn nghệ xung kích Hát cho đồng bào tôi nghe từng khơi dậy lòng yêu nước khắp đường phố Sài Gòn trong phong trào đấu tranh trước đây. Ngoài ra, còn có màn tái hiện hoạt động “Nuôi con khôn mai này giữ nước” với cảnh các má, các chị tiếp tế thức ăn cho các thanh niên, học sinh, sinh viên ăn có sức để tranh đấu năm xưa.

Dịp này, ấn phẩm Chúng ta đòi hòa bình chính thức ra mắt công chúng. Những người trong cuộc, các chứng nhân, tác giả cuốn sách... như: bà Nguyễn Thị Yến, ông Lê Ngọc Tú (người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quyển sách ra đời), tác giả thể hiện tác phẩm Đoàn Yên Kiều, ông Huỳnh Quang Thơ... cũng giao lưu, sẻ chia nhiều kỷ niệm, hồi ức không quên về “một thời thanh xuân đã sống và tranh đấu cho đất nước”.        

C.Đ

.
.
.
.
.