Ca sĩ An Lê:

Hát để sẻ chia trong đại dịch

Cập nhật lúc 20:28, Thứ Sáu, 01/10/2021 (GMT+7)

Cảm phục sự tận tụy, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, các tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19… ca sĩ An Lê (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa) đã ra mắt công chúng 2 ca khúc: Khát vọng và Nếu chỉ còn một ngày để sống.

Ca sĩ An Lê (bìa phải) thường xuyên tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ của Đồng Nai
Ca sĩ An Lê (bìa phải) thường xuyên tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ của Đồng Nai

Bên cạnh âm nhạc, ca sĩ An Lê còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, kêu sự đóng góp của người thân, bạn bè… để mua trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của chị đã và đang tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

* Hát để sẻ chia…

Giữa những ngày đại dịch diễn biến phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 và ca tử vong tăng cao, ca sĩ trẻ An Lê đã cho ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc gồm, bài hát Khát vọng của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và Nếu chỉ còn một ngày để sống của nhạc sĩ Hoài An.

Sau khi thu âm, các ca khúc được giới thiệu rộng rãi qua mạng xã hội Zalo, Facebook. Mặc dù đây là những ca khúc quen thuộc nhưng với giai điệu trữ tình và lời hát chân thành được thể hiện qua giọng ca sâu lắng, tinh tế của ca sĩ An Lê đã tạo sự xúc động cho người nghe.

Ca sĩ An Lê tên thật là Bùi Thị Thanh Thảo. Trong khoảng thời gian từ năm 2014-2020, chị hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, thuộc biên chế của Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai, sau đó chuyển về Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai. Để tập trung cho con đường kinh doanh, hiện chị chuyển ra hoạt động nghệ thuật tự do và là cộng tác viên thường xuyên của các trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh, tích cực tham gia biểu diễn phục vụ các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Chị đoạt nhiều huy chương trong các liên hoan, hội diễn nghệ thuật của khu vực và toàn quốc.

Ca sĩ An Lê chia sẻ: “Những ngày Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội, cách ly và phong tỏa nhiều nơi, tôi chứng kiến nhiều tấm gương, hành động đẹp của lực lượng tuyến đầu, của các tình nguyện viên, của cộng đồng. Mọi người vượt lên khó khăn để đóng góp công sức, tình cảm cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trong đó có những người bạn của tôi, họ cũng tích cực hoạt động thiện nguyện nhưng không may nhiễm Covid-19 và đã ra đi. Những con người ấy đã truyền cảm hứng mạnh mẽ để tôi thực hiện các ca khúc như là sự tri ân và nhân lên những nghĩa cử cao đẹp”.

Với sở trường hát các dòng nhạc nhẹ, bolero…, ca sĩ An Lê biểu diễn trực tuyến nhiều ca khúc phục vụ công chúng trong đại dịch. Riêng với 2 bài hát trên, chị cùng với ê-kíp thực hiện dày công hòa âm, thu âm, lựa chọn hình ảnh để dựng thành MV. Mặc dù giãn cách xã hội khiến hoạt động đi lại gặp nhiều khó khăn, cả ê-kíp thực hiện các bài hát phải làm việc online song sản phẩm âm nhạc ra đời của chị được nhiều khán giả đã đồng cảm, sẻ chia.

“Với tôi, hát trong đại dịch là để sẻ chia, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch. Tôi cũng xem đây là trách nhiệm của người nghệ sĩ, của người con sinh ra và lớn lên trên vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Bất cứ lúc nào Đồng Nai cần, tôi sẽ cống hiến và tiếp tục cống hiến, mang nhiều hơn nữa các ca khúc, sản phẩm âm nhạc mới, hòa vào tiếng lòng của người dân, động viên nhau cùng chống dịch” - ca sĩ An Lê nói.

*Tích cực làm thiện nguyện

Không chỉ mang tiếng hát đến với cộng đồng, ca sĩ An Lê còn tích cực hoạt động thiện nguyện, quyên góp, ủng hộ trang thiết bị y tế cho các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch Covid-19; đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con khu cách ly, phong tỏa và các hoàn cảnh khó khăn.

Chị cho biết đây không phải lần đầu tiên chị tham gia hoạt động thiện nguyện. Trước đây, chị đã thực hiện đêm nhạc gây quỹ để ủng hộ nhiều nơi, như đợt lũ lụt miền Trung năm 2020, thu về được 67 triệu đồng và 15 tấn lương thực, thực phẩm để giúp đỡ bà con miền Trung.

“Trong đợt dịch này, bằng sức của mình và sự đóng góp của bạn bè, mạnh thường quân, chúng tôi tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện để chia sẻ khó khăn với mọi người. Chúng tôi chia các hoàn cảnh khó khăn làm 2 nhóm: nhóm những người có nhà cửa sẽ hỗ trợ gạo, mì gói, rau củ quả; nhóm những người vô gia cư chúng tôi trao tặng thực phẩm ăn nhanh, khẩu trang y tế… Cá nhân tôi đến nay vẫn đang tiếp tục công việc thiện nguyện, đồng lòng, đoàn kết, tham gia đóng góp phòng, chống dịch” - ca sĩ An Lê bộc bạch.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, ca sĩ An Lê cho biết, chị đang tập trung cho hoạt động kinh doanh của gia đình; đồng thời cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động nghệ thuật và thiện nguyện. Dự kiến, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống của người dân trở lại bình thường, chị sẽ mở thêm công ty tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật… Qua đó, phục vụ cho các nhu cầu về giải trí, nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân, nhất là của người trẻ ở Biên Hòa - Đồng Nai.        

My Ny

.
.
.
.
.