Báo Đồng Nai điện tử
En

Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ đại hội Công đoàn Việt Nam

Lan Mai
15:53, 28/03/2024

(ĐN) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các kỳ đại hội Công đoàn Việt Nam và các nghị quyết của tổ chức Công đoàn trong đoàn viên, người lao động (NLĐ) năm 2024.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh  nhiệm kỳ 2023-2028
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Lan Mai

Theo đó, cuộc thi được tổ chức 2 đợt từ ngày 21-4 đến 4-5-2024. Đối tượng dự thi là cán bộ Công đoàn các cấp, công chức, viên chức, NLĐ làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên đia bàn tỉnh.

Thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên thiết bị điện tử có kết nối mạng bằng việc đăng nhập trực tiếp hoặc quét mã QRcode vào cuộc thi.

Nội dung gồm: tìm hiểu về các kỳ đại hội của Công đoàn Việt Nam; nghị quyết Đại hội Công đoàn Đồng Nai lần thứ XI, nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028; Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới… Mỗi lao động được thi tối đa 5 lần trong mỗi lượt.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, NLĐ về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam; vị trí, vai trò, chức năng và những đóng góp to lớn của Công đoàn Việt Nam; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn thông tin rộng rãi và vận động đoàn viên, NLĐ tham gia cuộc thi.

Lễ tổng kết và trao giải dự kết diễn ra vào tháng 5-2024.

                                                                                                                                     Lan Mai

Tin xem nhiều