Báo Đồng Nai điện tử
En

Hơn 23 doanh nghiệp tham gia Ngày hội Việc làm huyện Nhơn Trạch năm 2024

Lan Mai
15:34, 24/03/2024

(ĐN)- Ngày 24-3, tại Trường trung học cơ sở Hiệp Phước, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Ngày hội Việc làm huyện Nhơn Trạch năm 2024.

Người lao động tham gia phỏng vấn tại ngày hội việc làm. Ảnh: Lan Mai

Tham gia ngày hội có 23 doanh nghiệp (DN) với nhu cầu tuyển dụng trên 5 ngàn lao động. Một số DN có nhu cầu tuyển lao động phổ thông số lượng lớn như: Công ty TNHH May mặc Eclat tuyển 2 ngàn lao động; Công ty TNHH Elite Long Thành tuyển 1,5 ngàn lao động...

Tại ngày hội, hàng trăm lao động địa phương và học viên đến từ các trường nghề đã đến tìm hiểu thông tin việc làm và tham gia nộp hồ sơ, phỏng vấn xin việc. Một số lao động phỏng vấn đạt sẽ bắt đầu đi làm từ ngày 25-3.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, trong quý I-2024, tình hình đơn hàng các DN trên địa bàn huyện khởi sắc hơn nên tăng cường tuyển lao động ở nhiều vị trí việc làm để phục vụ sản xuất. Nhằm đẩy mạnh kết nối việc làm, UBND huyện phối hợp các đơn vị tổ chức ngày hội việc làm, tạo điều kiện cho các DN tham gia tuyển dụng, tìm kiến nguồn lực; đồng thời giúp lao động thất nghiệp sớm tìm được việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống.

Doanh nghiệp tư vấn các vị trí việc làm và mức lương, phúc lợi cho lao động tìm việc. Ảnh: Lan Mai
Doanh nghiệp tư vấn các vị trí việc làm và mức lương, phúc lợi cho lao động tìm việc. Ảnh: Lan Mai

Ngày hội việc làm cũng thu hút các trường nghề tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho lao động học nghề để có kỹ năng, tay nghề, dễ dàng tìm được công việc như mong muốn. Cùng với đó, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của DN để đổi mới công tác đào tạo các ngành nghề phù hợp, đáp ứng yêu cầu tuyển nhân lực của các DN.

                                                                                                                                     Lan Mai

 

Tin xem nhiều