Báo Đồng Nai điện tử
En

Cử tri huyện Long Thành đặt nhiều câu hỏi 'nóng' về vấn đề đất đai

Nga Sơn
20:41, 14/05/2024

(ĐN) – Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, chiều 14-5, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 3 gồm các đại biểu: Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Công Long, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Đỗ Huy Khánh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Long Thành.

Đại biểu Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Nga Sơn
Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Quản Minh Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Nga Sơn

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện Long Thành.

Sau khi nghe đại diện của Tổ đại biểu số 3 thông tin về dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri huyện Long Thành bày tỏ ý kiến liên quan đến đất đai, như: thu hồi, đền bù, cấp tái định cư, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Một số ý kiến của cử tri đề xuất tỉnh quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông để phục vụ nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên sau khi được đào tạo ở nước ngoài.

Chú trọng đào tạo ngành nghề liên quan đến hàng không để chuẩn bị cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động. Quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân trong khu tái định cư. Cử tri cũng mong muốn cơ quan chức năng mở rộng điều tra những vụ án liên quan đến đất đai, nếu có sai phạm cần xử lý thật nghiêm…

Bên cạnh ý kiến của cử tri huyện Long Thành, hội nghị còn có sự tham gia ý kiến của cử tri đến từ huyện Nhơn Trạch, thành phố Biên Hòa. Trong đó, cử tri đến từ thành phố Biên Hòa kiến nghị 2 vấn đề liên quan đến xây dựng thêm trường học, trong đó có trường trung học phổ thông để phục vụ nhu cầu học tập của học sinh; kiểm tra lại tình trạng ăn xin trên các tuyến đường ở thành phố Biên Hòa để có biện pháp xử lý…

Cử tri huyện Long Thành phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Nga Sơn
Cử tri huyện Long Thành phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Nga Sơn

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ngành của tỉnh, huyện Long Thành đã giải đáp, thông tin làm rõ thêm những ý kiến cử tri quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường thay mặt Tổ đại biểu số 3 cảm ơn những ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề an sinh xã hội; đồng thời ghi nhận tất cả ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri và sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền giải quyết và có giám sát quá trình xử lý của cơ quan chức năng.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị, các sở, ngành, huyện Long Thành rà soát lại các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị và có trả lời sớm nhất.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường đề nghị, cấp ủy, chính quyền huyện Long Thành  chủ động phát hiện và chỉ đạo chấn chỉnh những sai phạm xảy ra tại cơ sở để tạo lòng tin trong nhân dân. Với những ý kiến mang tính cá nhân liên quan đến đất đai, đề nghị các ngành chức năng xem xét và tiếp tục xử lý…

Nga Sơn

Tin xem nhiều