Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhà máy A29, Quân chủng Phòng không không quân kỷ niệm 30 năm thành lập

Nguyệt Hà
11:32, 01/12/2023

(ĐN) – Sáng 1-12, Nhà máy A29, Quân chủng Phòng không không quân tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Truyền thống (2-12-1993- 2-12-2023).

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng trao bức trướng của UBND tỉnh cho tập thể Nhà máy A29
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng trao bức trướng của UBND tỉnh cho tập thể Nhà máy A29

Các đồng chí: thiếu tướng Phạm Tuấn Anh, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân; Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hoàng Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, đại tá Bùi Khánh Toàn, Giám đốc Nhà máy A29 cho biết, trước yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc  trong tình hình mới, ngày 2-12-1993, Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập Nhà máy Quốc phòng A29, trực thuộc Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không (nay là Quân chủng Phòng không không quân). Sau khi được thành lập, nhà máy có nhiệm vụ sửa chữa đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật phòng không cho các đơn vị thuộc Quân chủng và các đơn vị của Bộ phía Nam từ đèo Hải Vân trở vào…

30 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, kỹ sư của nhà máy luôn đoàn kết, vượt khó, nỗ lực hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng nên những trang sử vàng truyền thống: “Chủ động sáng tạo, chuyên sâu, chất lượng, trưởng thành vững mạnh”…

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, thiếu tướng Phạm Tuấn Anh biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà máy trong 3 thập kỷ xây dựng, trưởng thành. Thiếu tướng Phạm Tuấn Anh đề nghị, Nhà máy A29 tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong tình hình mới.

Mỗi cán bộ, quân nhân phát huy tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Giữ gìn tốt các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật, góp phần duy trì và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng, bảo vệ vững chắc bầu trời phía Nam Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đã có thư khen và chúc mừng nhà máy nhân kỷ niệm 30 năm thành lập. Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng Nhà máy A29 bức trướng có nội dung: “Nhà máy A29- 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành” và tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyệt Hà

 

Tin xem nhiều