En

Sớm hiện thực hóa khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước

09:02, 06/02/2021

Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn của cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng do những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Đồng Nai vẫn là một trong những tỉnh, thành phố duy trì được tốc độ phát triển cao. Trả lời phỏng vấn Báo Đồng Nai nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết:

Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn của cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng do những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Đồng Nai vẫn là một trong những tỉnh, thành phố duy trì được tốc độ phát triển cao. Trả lời phỏng vấn Báo Đồng Nai nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết:

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ảnh: Huy Anh

- Năm 2020 là năm cuối có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020; do đó, ngay từ đầu năm, các cấp, các ngành đã tập trung triển khai nhiều giải pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và Nghị quyết của Tỉnh ủy về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn tỉnh năm 2020 tăng 4,44% tuy không đạt mục tiêu nghị quyết đề ra nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu thì mức tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai được xem là khá tốt, đứng thứ 17 cả nước.

NHIỀU KẾT QUẢ NỔI BẬT

* Đồng chí có thể cho biết rõ hơn một số kết quả nổi bật của tỉnh Đồng Nai trong năm 2020?

- Năm 2020, Đồng Nai vẫn là địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước đạt kết quả khá. Trong năm, thu hút trên 29 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, đạt 290% kế hoạch năm, bằng 85% so với năm 2019; thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên 1,2 tỷ USD, đạt 120% so với kế hoạch năm, bằng 52% so với năm 2019.

Bên cạnh đó, việc đầu tư phát triển công trình, dự án hạ tầng kỹ thuật được chú trọng, nhất là các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Long Thành; đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn vốn. Tổng vốn đầu tư thực hiện đạt trên 93 ngàn tỷ đồng (vượt mục tiêu nghị quyết), tiến độ giải ngân dự kiến đạt 95%. Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khu đất dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, dự án hạ tầng giao thông kết nối khu vực đúng theo kế hoạch đề ra.

Các địa phương chú trọng công tác lập quy hoạch chung xây dựng đô thị và lập hồ sơ quy hoạch vùng huyện; tổ chức rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020; triển khai các giải pháp chống ngập trên địa bàn (điểm ngập quốc lộ 51, vòng xoay Cổng 11, khu vực hầm chui Tân Phong đường Đồng Khởi). Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn, từng bước ổn định, chấn chỉnh tình hình xây dựng, phân lô bán nền trái phép trên địa bàn.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt. Năm 2020, tỉnh triển khai các biện pháp thu hút đầu tư vào chế biến sâu nông sản gắn với chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đến nay, toàn tỉnh có 46 sản phẩm được chứng nhận OCOP (trong đó có 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 18 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, còn lại đạt chuẩn 3 sao), hướng tới xây dựng được thương hiệu cho nông sản địa phương, góp phần nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn thời gian tới. Đến nay, có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (mục tiêu nghị quyết là 5-7 xã), lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 46/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác thu ngân sách được triển khai thực hiện quyết liệt, nhất là các biện pháp chống thất thu thuế, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa công tác thu thuế. Kết quả tổng thu ngân sách trên địa bàn cả năm trên 55,8 ngàn tỷ đồng, đạt 105% dự toán năm (trong đó, thu nội địa trên 41,8 ngàn tỷ đồng, đạt 117% dự toán; thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu trên 13,9 ngàn tỷ đồng, đạt 80% so với dự toán). Tổng chi ngân sách cả năm trên 20,74 ngàn tỷ đồng, đạt 94% dự toán năm; trong đó chi đầu tư phát triển trên 7 ngàn tỷ đồng, đạt 94% dự toán.

Một số chỉ tiêu về kinh tế của Đồng Nai trong năm 2021:

- Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tăng từ 8,5% trở lên so với năm 2020.

- GRDP bình quân đầu người (giá hiện hành) đạt khoảng 131,1 triệu đồng/người.

- Kim ngạch xuất khẩu tăng 8,1-8,5% so với năm 2020.

- Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 100,3 ngàn tỷ đồng.

- Tổng thu ngân sách đạt dự toán được giao.

- Phấn đấu trong năm 2021, toàn tỉnh có thêm ít nhất 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 2-3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

* Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội và ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế. Là địa bàn được dự báo có khả năng bùng phát dịch bệnh cao nhưng Đồng Nai đã kiểm soát được khá tốt tình hình, không để dịch bệnh lây lan. Theo đồng chí, kết quả này có được là nhờ đâu?

- Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, các cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo; thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh, huyện, thành phố; kiểm soát chặt chẽ và tổ chức cách ly xã hội, cách ly y tế đối với các trường hợp đến từ vùng có dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, quyết tâm không để lây lan trong cộng đồng, đảm bảo ổn định đời sống người dân; đồng thời, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 7 ca nhiễm Covid-19 đã được điều trị và khỏi bệnh.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Nai có hiệu quả là do sự cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó ngành Y tế đóng vai trò quan trọng và ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh của người dân.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Huy Anh
Quang cảnh Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Huy Anh

* Thưa đồng chí, cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, một trong những giải pháp đột phá của tỉnh trong năm 2020 đã đạt kết quả ra sao?

- Năm 2020, công tác cải cách hành chính được các cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm thực hiện. Tỉnh đã tập trung chỉ đạo rà soát, phân tích làm rõ nguyên nhân những hạn chế trong công tác cải cách thủ tục hành chính và đề ra giải pháp khắc phục nhằm cải thiện thứ hạng các chỉ số cải cách hành chính năm 2020. Các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính mà trọng tâm là công tác cải cách thủ tục hành chính; tổ chức khảo sát sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp về sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2020; lấy ý kiến người dân đối với công chức cấp xã. Xây dựng, ban hành, công bố các bộ thủ tục hành chính, danh mục thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và công tác thanh tra công vụ, kiểm tra cải cách hành chính tại các đơn vị, địa phương, nhất là tiếp tục kiện toàn hoạt động Trung tâm Hành chính công tỉnh, bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

NỖ LỰC HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG

* Năm 2020 đã diễn ra đại hội cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và Đại hội Đại biểu lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Xin đồng chí cho biết một số kết quả nổi bật của sự kiện chính trị quan trọng này?

- Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 290-KH/TU ngày 2-8-2019 của Ban TVTU về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X đã lãnh đạo, chỉ đạo đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở nghiêm túc, chặt chẽ, đúng theo chỉ đạo của Trung ương; tổ chức thắng lợi đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; chủ động làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Việc chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trình đại hội được thực hiện chu đáo về bố cục, nội dung, phương pháp lấy ý kiến và tiếp thu ý kiến. Không khí tham luận, thảo luận vào báo cáo chính trị ở đại hội sôi nổi, thẳng thắn, sâu sắc, có tính chiến đấu, tập hợp được trí tuệ của đông đảo cán bộ, đảng viên, tạo không khí phấn khởi, dân chủ, đoàn kết từ đại hội.

Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, ủy ban kiểm tra được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Đại hội Đảng bộ các cấp thực hiện đúng quy chế bầu cử trong Đảng, chỉ bầu một lần đủ số lượng cấp ủy, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Cơ cấu cấp ủy khóa mới đảm bảo tỷ lệ nữ, trẻ, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị được nâng lên so với nhiệm kỳ trước. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được các cấp ủy quan tâm thực hiện tốt, những vấn đề nổi cộm, bức xúc cơ bản được giải quyết dứt điểm trước khi diễn ra đại hội.

Đại hội cấp trên cơ sở và cấp tỉnh đã thực hiện việc kiểm phiếu bằng phần mềm do Ban Tổ chức Trung ương triển khai nên đã rút ngắn được thời gian kiểm phiếu và độ chính xác cao.

Có thể khẳng định, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công là kết quả của sự đoàn kết, dân chủ, trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị và niềm tin của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

* Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ tỉnh trong 5 năm tới là bảo đảm sự phát triển toàn diện của tỉnh, thực hiện khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước. Để hiện thực hóa khát vọng này, trong năm 2021 - năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội - theo đồng chí, đâu là thuận lợi và khó khăn của Đồng Nai?

- Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, trong đó tập trung cụ thể hóa và triển khai các định hướng lớn, các chương trình, lĩnh vực đột phá. Với những lợi thế về vị trí địa kinh tế, những thành tựu đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, những kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp ủy chính quyền, các ngành; việc tập trung đầu tư các dự án quan trọng cấp quốc gia, các công trình trọng điểm của tỉnh cũng như sự ổn định về chính trị, xã hội và những quan hệ đối ngoại trong và ngoài nước thời gian qua sẽ mang lại nhiều động lực, cơ hội thúc đẩy phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo ra những bước phát triển mới.

Tuy nhiên, Đồng Nai cũng đứng trước khá nhiều khó khăn như: thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp; chất lượng nguồn nhân lực thấp; tính chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; sức ép về phát triển kết cấu hạ tầng, việc làm, nhà ở, dịch vụ y tế, giáo dục; tác động của dịch Covid-19 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và tác động trực tiếp đến xuất nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, việc làm.

* Đồng Nai đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp như thế nào để có thể biến thách thức thành cơ hội?

- Để từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước, Đảng bộ tỉnh xác định 4 nhiệm vụ chủ yếu để quyết tâm thực hiện ngay trong năm 2021 này. Đó là nhiệm vụ về phát triển kinh tế, khoa học - công nghệ, bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội; về công tác xây dựng Đảng, Dân vận và xây dựng chính quyền; về văn hóa, giáo dục - đào tạo; về công tác quốc phòng - an ninh, đối ngoại.

Ở mỗi nhiệm vụ đều có những giải pháp thực hiện cụ thể, như: với nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, tỉnh sẽ đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức công tác tư tưởng; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” cho phù hợp, có hiệu quả với từng địa phương, đơn vị. Tăng cường đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, phản động, phá hoại của các thế lực thù địch; thực hiện tốt công tác nắm bắt thông tin dư luận, kịp thời cung cấp thông tin và định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí liên quan đến các sự kiện lớn, quan trọng, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục xây dựng Đảng vững mạnh; thường xuyên rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ gắn với việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

* Đồng chí có thể cho biết nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI nhằm phát triển Đồng Nai trong giai đoạn mới, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng?

- Nhiệm vụ tổng quát của nhiệm kỳ 2020-2025 mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra là tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, ý chí và khát vọng phát triển; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tích cực, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; khai thác và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế; nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội; là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không, cảng nước sâu, cửa ngõ giao thương quốc tế; một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước vào năm 2025 và thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển.

Thực hiện nhiệm vụ này, Đảng bộ tỉnh có trách nhiệm lãnh đạo bảo đảm sự phát triển toàn diện của tỉnh, thực hiện khát vọng trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước. Gắn kết chặt chẽ và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên. Phát triển kinh tế phải đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, quan tâm bảo vệ môi trường; gắn chặt phát triển kinh tế với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ phải được tiến hành đồng bộ với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đoàn kết thống nhất trên dưới một lòng, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương trong công tác và trong đời sống xã hội.

Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động của các cấp ủy Đảng, thượng tôn pháp luật, không độc đoán chuyên quyền, phải thực hiện đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc của cấp ủy.

Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, các hành vi tham nhũng, lãng phí; giải quyết kịp thời, có kết quả những vụ việc gây bức xúc trong nhân dân để củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ mới, với thời cơ mới, thuận lợi có và thách thức cũng không ít sẽ tăng cường đoàn kết, đề cao trách nhiệm, phát huy những ưu điểm trong nhiệm kỳ qua cùng toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà quyết tâm thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ đã được đại hội xác định. Kết quả thực hiện những nhiệm vụ này sẽ góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh nói riêng và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nói chung. 

* Xin cảm ơn đồng chí!

Nguyễn Phượng (thực hiện)

 

 

 

Tin xem nhiều