Mong có thêm các tuyến xe buýt chất lượng cao

Cập nhật lúc 08:16, Thứ Năm, 23/03/2023 (GMT+7)

Tôi rất mừng khi Đồng Nai vừa có 4 tuyến xe buýt chất lượng cao kết nối Đồng Nai và TP.HCM, tạo điều kiện cho người dân giữa Đồng Nai và TP.HCM đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn (Báo Đồng Nai số ra ngày 21-3 có bài viết).

Cụ thể là các tuyến xe buýt: 601 (bến xe Biên Hòa - bến xe Miền Tây), 603 (trạm xe Nhơn Trạch - bến xe Miền Đông) và 2 tuyến mở mới: 605 (bến xe Biên Hòa - bến xe An Sương), 607 (bến xe Biên Hòa - bến xe Tân Phú của TP.HCM). Các tuyến xe buýt này được đầu tư hệ thống xe mới 100%, có trang bị máy lạnh, Wi-Fi miễn phí...

Trước đây, người dân TP.Biên Hòa và nhiều nơi trong tỉnh thường đi TP.HCM bằng xe buýt tuyến 150 (bến xe buýt Chợ Lớn - ngã ba Tân Vạn). Với ưu thế xe có trợ giá, giá vé rẻ, xe được trang bị máy lạnh, ghế ngồi sạch sẽ, thời gian cách chuyến ngắn, đặc biệt hoạt động của xe buýt từ 4 giờ 30 đến 21 giờ nên có rất đông người chọn phương tiện này để đi lại. Trong số đó, đa phần là người đi làm, đi học, đi khám bệnh ở TP.HCM. Chính vì vậy, các xe này luôn đông, nhất là vào giờ cao điểm sáng và chiều.

Qua đó cho thấy, nhu cầu đi xe buýt giữa 2 địa phương Đồng Nai và TP.HCM rất lớn. Thực tế thời gian qua, tại Đồng Nai cũng có một số chuyến xe buýt kết nối với TP.HCM nhưng chưa thu hút đông hành khách vì một số xe đã cũ, thời gian chờ đợi lâu, chất lượng phục vụ còn hạn chế, tuyến đường không thuận lợi. Vì vậy, nhiều người vẫn di chuyển giữa Đồng Nai và TP.HCM bằng xe cá nhân. Tuy nhiên, việc đi lại bằng xe cá nhân khá bất tiện vì thường xuyên bị kẹt xe, vất vả trong tìm bãi đậu xe, nguy cơ bị xử phạt hành chính do đi vào đường cấm, dừng, đậu sai quy định…

Do đó, việc chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các tuyến xe buýt, nhất là đưa vào hoạt động các tuyến xe buýt liên tỉnh chất lượng cao là hết sức cần thiết. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội lựa chọn các phương tiện di chuyển phù hợp, tiện lợi, có chất lượng phục vụ tốt. Một khi người dân di chuyển liên tỉnh bằng xe buýt sẽ hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông tại các khu vực trung tâm của TP.HCM và TP.Biên Hòa.

Thu Uyên (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.