En

Người dân phấn khởi khi cầu Thống Nhất được triển khai xây dựng

08:02, 08/02/2023

Sau nhiều lần "lỡ hẹn", mới đây cầu Thống Nhất và đường dẫn 2 đầu cầu thuộc dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn) đã được khởi công xây dựng trong sự phấn khởi của người dân.

Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, mới đây cầu Thống Nhất và đường dẫn 2 đầu cầu thuộc dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn) đã được khởi công xây dựng trong sự phấn khởi của người dân.

Cầu Thống Nhất khởi công xây dựng là tin vui đầu năm mới đối với người dân TP.Biên Hòa. Ảnh: Phạm Tùng
Cầu Thống Nhất khởi công xây dựng là tin vui đầu năm mới đối với người dân TP.Biên Hòa. Ảnh: Phạm Tùng

Chia sẻ với Báo Đồng Nai, nhiều bạn đọc (BĐ) bày tỏ niềm vui, mong muốn dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa sớm thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp giảm áp về lưu lượng xe, giải quyết triệt để vấn đề kẹt xe. Người dân kỳ vọng khi con đường trục chính giao thông được hình thành, giao thông được kết nối thông suốt sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

* Người dân phấn khởi

Thông tin khởi công xây dựng cầu Thống Nhất được xem là tin vui đầu năm mới đối với người dân ở TP.Biên Hòa.

“Tìm hiểu các thông tin mô hình phối cảnh cây cầu và toàn bộ dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn, tôi thấy rất đẹp và tiện ích, mong dự án được triển khai đúng theo kế hoạch” - ông Ngô Thanh Sang (ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) chia sẻ.

Còn bà Nguyễn Thị Nhàn (ngụ KP.1, P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) bộc bạch, người dân địa phương mong cây cầu Thống Nhất này mấy năm nay, cây cầu giúp kết nối P.Thống Nhất với P.Hiệp Hòa. Giờ chỉ mong toàn bộ dự án Đường trục trung tâm thành phố sớm được xây dựng hoàn tất để việc đi lại của người dân thuận tiện.

“Lâu nay, đường Đặng Văn Trơn trở thành cửa ngõ chính vào trung tâm thành phố nên đang trở nên quá tải. Vào giờ cao điểm sáng, trưa, chiều xe rất đông, khiến việc đi lại của người dân cũng bất tiện. Đường thông thoáng, giao thông thuận lợi thì chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội để phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội” - bà Nhàn nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) cho rằng, việc đầu tư xây dựng đường trục trung tâm TP.Biên Hòa khi hoàn thành sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế cho cù lao Hiệp Hòa và các khu vực lân cận, chia sẻ lưu lượng giao thông hàng ngày đi vào nội ô TP.Biên Hòa.

“Thực sự hệ thống hạ tầng của Đồng Nai nói chung và TP.Biên Hòa nói riêng chưa được đầu tư xứng tầm. Gần đây, TP.Biên Hòa triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn, người dân địa phương rất phấn khởi, tin tưởng tới đây các dự án sẽ tạo đột phá trong thay đổi diện mạo của đô thị Biên Hòa và góp phần cho sự phát triển kinh tế của tỉnh” -  ông Hoàng chia sẻ.

* Thi công đảm bảo an toàn, đúng tiến độ

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ niềm vui khi công trình hạ tầng giao thông lớn với tổng mức đầu tư hơn ngàn tỷ đồng đang được xây dựng tại địa phương hứa hẹn sự phát triển trong tương lai, điều mà nhiều BĐ mong muốn là dự án được triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

“Mong chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan thực hiện đúng theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ khởi công. Cụ thể: xây dựng đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, đảm bảo ít gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh cũng như môi trường sống của người dân và các doanh nghiệp trong khu vực” -  một BĐ ở P.Thống Nhất bộc bạch.

Ngoài mong muốn dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn) được triển khai đúng tiến độ, nhiều ý kiến bạn đọc kỳ vọng dự án giao thông lớn này sẽ tạo bước đột phá cho hạ tầng giao thông tại địa phương, xây dựng diện mạo mới và góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho TP.Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Để bảo đảm các dự án giao thông được thi công đúng tiến độ, chất lượng và bảo đảm an toàn trong quá trình thi công, không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, nhiều ý kiến cho rằng các ngành chức năng cần tăng cường giám sát, lưu ý chủ đầu tư, các nhà thầu, cơ quan liên quan thực hiện đúng quy định của Nhà nước về đầu tư xây dựng. Song song đó, việc đền bù giải phóng mặt bằng phải thực hiện minh bạch, công khai, tránh để xảy ra việc khiếu nại kéo dài gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa có tổng mức đầu tư hơn 1,5 ngàn tỷ đồng. Tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km được chia làm 2 nhánh. Trong đó, nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo). Nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 trên địa bàn P.Hiệp Hòa, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa). Trong dự án, hạng mục cầu Thống Nhất và đường dẫn 2 đầu cầu là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng nhất. Cầu Thống Nhất sẽ đóng vai trò kết nối P.Thống Nhất với P.Hiệp Hòa.

Kim Liễu

Tin xem nhiều