En

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

09:01, 06/01/2019

Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp tết cổ truyền sắp tới, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lê Kim Bằng cho biết năm nay người dân s có nhiu la chn...

Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lê Kim Bằng.
Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lê Kim Bằng.

Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, ca nhạc trong dịp tết cổ truyền sắp tới, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lê Kim Bằng cho biết năm nay người dân s có nhiu la chn hơn trong các hot động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí...

* Thưa ông, việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ nhằm phục vụ người dân trong Tết Kỷ Hợi được chuẩn bị như thế nào?

- Đồng Nai đang đẩy mnh xã hi hóa về văn hóa, văn nghệ. Chủ trương chung là huy động mọi nguồn lực cùng tham gia các hoạt động chào mừng Tết Kỷ Hợi 2019 để đáp ng nhu cu đời sng tinh thn ca người dân.

Ngành Văn hóa - thể thao và du lịch đã tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí mừng Đảng, mừng xuân như: tổ chức chợ hoa xuân; đưa các chương trình nghệ thuật và hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, chiếu phim lưu động về cơ sở, khu công nghiệp; tổ chức chương trình đón tết dành cho người lao động và công nhân các tnh xa không có điều kiện về quê; triển lãm ảnh nghệ thuật; triển lãm báo xuân; dâng hương đêm giao thừa Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh và Văn miếu Trấn Biên; đường hoa Nguyễn Văn Trị; bắn pháo hoa đêm giao thừa; hội thi lân - sư - rồng cùng nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt khác.

* Hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 ở các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa có gì mới lạ hơn so với Tết Mậu Tuất 2018, thưa ông?

- Tết cổ truyền năm nay ở TP.Biên Hòa có một số hoạt động giải trí được đầu tư mới hoặc cải tiến cho phong phú gồm: liên hoan các nhóm nhảy, hội thi sinh vật cảnh ở đường hoa Nguyn Văn Tr. Ngoài ra còn có nhiu hot động th dc, th thao diễn ra tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh như: Giải vô địch võ cổ truyền, Giải cờ vua thiếu niên - nhi đồng cùng nhiu trò chơi dân gian. Gii đua thuyền truyền thống trên sông Đồng Nai năm nay cũng tổ chức quy mô hơn.

Một nhóm bạn đến vui  chơi ở Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa).
Một nhóm bạn đến vui chơi ở Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa).

Đối với việc trang hoàng trên những tuyến đường ở TP.Biên Hòa, ngành phối hợp với Câu lạc bộ sinh vật cảnh Trấn Biên tổ chức trưng bày nhiều loại bon sai, cây cảnh; cùng với UBND các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa thực hiện trang trí cờ hoa, đèn nghệ thuật tại các trục đường chính, cơ quan nhà nước, trung tâm văn hóa - thể thao; đặt thêm nhiu cây cnh, hoa trong các công viên... trên tinh thn vui tươi, lành mnh và tiết kim.

Ông Trần Đăng Ninh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên đầu tư phát triển Bửu Long cho biết, năm nay Khu du lịch Bửu Long cũng như  khu Văn miếu Trấn Biên đầu tư nhiều cánh đồng hoa, tiểu cảnh đẹp, kết hợp với khu vườn tượng mỹ thuật. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi cảm giác mạnh, leo núi, phòng chiếu phim 12D; đầu tư làm đẹp, khai thác thế mạnh cảnh quan thiên nhiên vốn có ở Bửu Long như: thung lũng tình yêu, cầu tình yêu, bán đảo Long Sơn, hồ Long Ẩn...

* Tết năm nay được ngh dài ngày nên người dân sẽ dành thời gian đi du lịch khá nhiều. Ngành đã có những hoạt động quảng bá, giới thiệu về du lịch Đồng Nai như thế nào nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh?

- Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được nghỉ 9 ngày. Đây là cơ hi tt để du lch Đồng Nai thu hút và phc v du khách trong những ngày nghỉ tết. Ngoài kênh báo đài, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch triển khai nhiều hoạt động quảng bá để giới thiệu về danh lam thắng cảnh ở Đồng Nai trên trang thông tin điện tử của ngành cũng như doanh nghiệp kinh doanh du lịch, đồng thời tận dụng các trang mạng xã hội nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh một cách đầy đủ nhất.

Ngay từ tháng 10-2018, các điểm du lịch trong tỉnh bắt đầu tiến hành cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất như: Khu du lịch Bửu Long xây dựng thêm 30 phòng khách sạn, tạo một số mô hình vui chơi giải trí mới, trồng nhiều loại hoa để trang trí các tiểu cảnh; Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tiếp tục đầu tư bổ sung một số loại thú quý, hiếm và những trò chơi mới; các điểm du lịch khác cũng đã có kế hoạch riêng phục vụ khách du lịch đến vui xuân trong những ngày nghỉ tết.

* Ngành có những giải pháp nào nhằm bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan, vui xuân tại Đồng Nai, thưa ông?

- Khoảng giữa tháng 1-2019 ngành sẽ tổ chức đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị phục vụ tết tại các khu vui chơi, điểm du lịch. Trong đó, ngành sẽ tập trung kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, đặc biệt là trò chơi cảm giác mạnh, hoạt động vui chơi dưới nước... Qua đó yêu cu các khu vui chơi, điểm du lịch có tổ chức hoạt động này phải bố trí nhân viên cứu hộ trực hướng dẫn khi du khách tham gia trò chơi; yêu cầu chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cứu hộ đảm bảo hoạt động tốt; rà soát những khu vực có nguy cơ mất an toàn để đặt biển cảnh báo; đặc bit lưu ý về công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khu du lịch.

Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị và ngành du lịch, Đồng Nai sẽ thu hút được nhiều lượt khách đến tham quan, vui xuân trong những ngày đầu xuân mới.

 Xin cảm ơn ông!

Lịch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

THỜI GIAN

Các hoạt động vui chơi giải trí

ĐỊA ĐIỂM

Từ ngày 16-1 đến 16-3-2019 (nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến 11-2 năm Kỷ Hợi)

Tổ chức triển lãm hình ảnh mừng Đảng, mừng xuân 2019

Bảo tàng Đồng Nai

Từ ngày 20-1 đến 27-1 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến 22 tháng Chạp năm Mậu Tuất)

Liên hoan các nhóm nhảy

Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh

Ngày 1-2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất)

Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân 2019

Trung tâm văn hóa tỉnh

Từ ngày 3-2 đến ngày 11-2 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi)

Triển lãm Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Thư viện tỉnh

vvTừ ngày 17-1 đến 10-3 (nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày 5-2 năm Kỷ Hợi)

 

Các hoạt động thể dục thể thao: Giải vô địch, giải trẻ võ thuật cổ truyền; Hội thi lân - sư - rồng; Giải cờ vua thiếu niên và nhi đồng tỉnh.

Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao

Từ ngày 28-1 đến 11-2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi)

Trò chơi thiếu nhi dân gian

Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao

Lúc 7 giờ  ngày 8-2  (nhằm ngày mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi)

Tổ chức Giải đua thuyền truyền thống trên sông Đồng Nai

Sông Đồng Nai

Phương Liễu (thực hiện)

Tin xem nhiều