* Ông Nguyễn Văn Huyền, Phó chủ tịch UBND xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, cư ngụ tại khu phố 4, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa về việc đề nghị ngăn chặn việc sang nhượng đất trái pháp luật của mẹ là bà Hoàng Thị Xuyến
Sau khi nhận đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, UBND xã Hố Nai 3 đã tổ chức hòa giải 2 lần vào các ngày 8-10 và 15-10-2007 nhưng hòa giải không thành. Phía bà Hoàng Thị Xuyến yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc lên Tòa án nhân dân các cấp để giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 29-10-2007, UBND xã đã giao toàn bộ hồ sơ cho bên bị đơn để chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Còn việc xác nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Hoàng Thị Xuyến địa phương chưa xác nhận.
* Ông Đỗ Thành Thống, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc trả lời đơn của ông Lê Văn Hiếu tranh chấp đất đai với anh trai là Lê Văn Minh như sau:
Ngày 10-7-2007, UBND xã có nhận đơn khiếu nại của ông Hiếu và ngày 11-7-2007 UBND xã đã mời hai bên lên để thu thập thông tin về vụ việc. Sau khi nghiên cứu, UBND xã thấy vụ việc có nhiều uẩn khuất nên đã chuyển hồ sơ qua công an xã điều tra xác minh để bổ túc hồ sơ và tham mưu cho UBND xã trong công tác hòa giải. Ngày 23-11-2007, UBND xã tiến hành hòa giải nhưng không thành. Hội đồng hòa giải thống nhất cho hai anh em ông Hiếu 5 ngày để suy nghĩ, bàn bạc thống nhất, sau đó nếu thỏa thuận được thì báo cho UBND xã biết. Nếu không thỏa thuận được, UBND xã sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển hồ sơ vụ việc lên tòa án giải quyết. Ngày 28-11-2007, tư pháp xã đã chuyển hồ sơ về Tòa án huyện Xuân Lộc giải quyết theo pháp luật.
* Bà Nguyễn Thị Ngọc, quyền Trưởng thi hành án dân sự TP. Biên Hòa trả lời đơn của bà Trần Thị Ngọc cư ngụ tại phường Quang Vinh (TP. Biên Hòa) về việc bà yêu cầu thi hành án đối với bà Hoàng Thị Minh:
Thi hành án dân Biên Hòa có thụ lý thi hành bản án số 185/DSST ngày 17-7-2001 của Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa. Theo đó, bà Hoàng Thị Minh, địa chỉ 77/45, KP2, phường Quang Vinh, phải trả nợ cho bà Thiếc số vàng là 13,27 chỉ vàng 24K. Sau khi thụ lý đơn, thi hành án đã mời bà Minh đến nộp vàng trả cho bà Thiếc nhưng bà Minh không đến. Qua xác minh, cho thấy bà Minh không có khả năng thi hành án, đồng thời bà Thiếc cũng không cung cấp được thông tin bà Minh có tài sản gì để thi hành án. Thi hành án dân sự TP. Biên Hòa đã trả đơn lại cho bà Thiếc. Trong quyết định trả đơn số 47/QQĐ-THA ngày 16-12-2003 có ghi rõ: bà Thiếc có quyền làm đơn yêu cầu thi hành án trở lại khi bà Minh có điều kiện thi hành án.
Ngày 12-11-2007, bà Thiếc có đến cơ quan thi hành án hỏi về trường hợp thi hành án đối với bà Minh và thi hành án yêu cầu bà Thiếc cung cấp thông tin tài sản của bà Minh để làm cơ sở cho việc xác minh tài sản. Nếu bà Minh có tài sản để thi hành án thì Thi hành án dân sự TP. Biên Hòa sẽ tiếp tục thụ lý để thi hành án cho bà Thiếc.
Ban CTBĐ