Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2022.
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2022.
Theo đó, bên cạnh các đoàn kiểm tra tuyến huyện, thành phố, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh sẽ tổ chức 4 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh. Cụ thể, đợt này Sở Công thương sẽ phụ trách kiểm tra, hậu kiểm ở các huyện: Tân Phú, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu; Sở NN-PTNT kiểm tra ở H.Thống Nhất, H.Cẩm Mỹ; Sở Y tế phụ trách địa bàn H.Nhơn Trạch, H.Trảng Bom, TP.Long Khánh; Cục Quản lý thị trường tỉnh phụ trách kiểm tra tại H.Định Quán, H.Long Thành và TP.Biên Hòa.
Đối tượng kiểm tra, hậu kiểm trong đợt này là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... Trong quá trình kiểm tra, hậu kiểm, các đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ làm việc với ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của các địa phương để nắm bắt công tác triển khai thực hiện quản lý nhà nước về ATTP, công tác kiểm tra, hậu kiểm, xử lý về ATTP tại mỗi cấp. Thông qua kiểm tra, hậu kiểm, sẽ góp phần ngăn ngừa và hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.
Tường Vi