Báo Đồng Nai điện tử
En

Chuyên gia hàng đầu về cơ, xương khớp khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

Hạnh Dung
18:36, 17/10/2023

(ĐN)- Ngày 17-10, BS CKII.Nguyễn Trọng Anh, Phó chủ tịch Hội Y học thể thao TP. HCM, thành viên Hiệp hội Nội soi khớp Bắc Mỹ - Trung tâm Học tập chỉnh hình AANA, Rosemont, Illinois (Hoa Kỳ) đã đến khám bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

BS CKII.Nguyễn Trọng Anh khám bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (ảnh: T.Q)
BS CKII.Nguyễn Trọng Anh khám bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (ảnh: T.Q)

BS CKII.Nguyễn Tường Quang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho hay, trong buổi sáng, chuyên gia đã khám, chỉ định thuốc cho 13 bệnh nhân bị các bệnh lý về khớp vai, khớp khuỷu, khớp cổ tay.

Trong số 13 bệnh nhân, có 2 bệnh nhân bị rách chóp xoay (khớp vai) có chỉ định mổ. Dự kiến trong tuần sau, BS CKII.Nguyễn Trọng Anh sẽ về Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất để mổ cho 2 bệnh nhân này.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, từ nay, mỗi thứ 3 hàng tuần, phòng khám chuyên gia (trực thuộc Khoa Khám bệnh và điều trị theo yêu cầu) đi vào hoạt động.

Ngoài chuyên gia về lĩnh vực cơ, xương khớp, bệnh viện sẽ mời các chuyên gia trong lĩnh vực nội khoa, da liễu đang công tác tại các bệnh viện lớn ở TP.HCM về bệnh viện để khám bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp bệnh nhân có cơ hội khám, điều trị tốt hơn mà không phải đi xa.

Ngoài ra, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng khi làm việc, hỗ trợ các chuyên gia trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Hạnh Dung

 

Tin xem nhiều