Vừa qua, trong hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai và An Giang, cơ sở Chăm Châu Phong (tỉnh An Giang) đã đưa về Đồng Nai giới thiệu đặc sản lạp xưởng bò.
Vừa qua, trong hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai và An Giang, cơ sở Chăm Châu Phong (tỉnh An Giang) đã đưa về Đồng Nai giới thiệu đặc sản lạp xưởng bò. Đặc sản này được làm từ nguyên liệu chính là thịt bò, mỡ bò và một số gia vị khác. Khi sử dụng có thể chiên hoặc nướng chỉ mất từ 3-5 phút. Miếng lạp xưởng bò khi chiên hay nướng chín có màu nâu nhạt, cắt lát mỏng ăn nóng sẽ cảm nhận được vị mềm mại, đậm đà và ngầy ngậy của thịt bò cùng gia vị. Lạp xưởng bò sau khi sản xuất được đưa vào bảo quản đông lạnh nên thời gian sử dụng trên 4 tháng. Đây là món ăn đặc sản của đồng bào Chăm ở An Giang. Trước đây, lạp xưởng bò chỉ được làm vào dịp lễ tết để ăn mừng, nhưng gần đây một số cơ sở ở An Giang đã sản xuất cung cấp cho các nhà hàng ở trong và ngoài tỉnh. Giá lạp xưởng bò khoảng 200 ngàn đồng/kg, nhưng các cơ sở đóng gói nhiều kích cỡ từ 250 gram trở lên để người tiêu dùng dễ lựa chọn. Hiện cơ sở Chăm Châu Phong đang tìm đối tác tại Đồng Nai để phân phối sản phẩm.
Hương Giang