Nhiều hộ trồng thanh long ruột đỏ ở các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc đã tận dụng những trái thanh long chín có hình dạng bên ngoài xấu, trái nhỏ hoặc những thời điểm thanh long rớt giá để làm rượu thanh long.
Nhiều hộ trồng thanh long ruột đỏ ở các huyện Trảng Bom, Xuân Lộc đã tận dụng những trái thanh long chín có hình dạng bên ngoài xấu, trái nhỏ hoặc những thời điểm thanh long rớt giá để làm rượu thanh long. Cách làm rượu thanh long ruột đỏ khá đơn giản, trái chín bóc vỏ xắt từng miếng nhỏ mỏng cho vào bình thủy tinh, cứ một lớp thanh long, một lớp đường, sau đó ủ kín. Khoảng hơn 6-7 tháng sau thì có thể chắt lấy rượu thanh long. Rượu thanh long ruột đỏ có màu hồng đậm khá đẹp mắt, khi uống có vị chua chua, ngọt ngọt được người tiêu dùng ưa thích. Khi uống rượu thanh long có thể cho thêm một chút đá vị sẽ dịu mát hơn.
Nguyệt Hạ