Huyện Vĩnh Cửu cần khai thác tốt hơn nữa tiềm năng phát triển du lịch

Cập nhật lúc 19:28, Thứ Sáu, 26/05/2023 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 26-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì buổi làm việc của tập thể Thường trực Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu về kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc

* Tập trung phân tích rõ một số hạn chế, tồn tại

Qua 2,5 năm thực hiện nghị quyết, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện đã bước đầu đạt được nhiều kết quả quan trọng; trong đó huyện có 5/25 chỉ tiêu vượt; 13/25 chỉ tiêu đạt. Tuy nhiên, huyện còn 6/25 chỉ tiêu chưa đạt; 1/25 chỉ tiêu chưa đánh giá…

Tại buổi làm việc, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà huyện đạt được trong 2,5 năm qua, các đồng chí trong đoàn công tác đã phân tích một số hạn chế mà địa phương còn tồn tại.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi làm việc

Đó là giá trị sản xuất các ngành: công nghiệp; thương mại - dịch vụ đạt thấp so nghị quyết đề ra; du lịch phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; việc giải ngân vốn đầu tư công còn chậm…

Lãnh đạo H.Vĩnh Cửu cũng đã nêu một số kiến nghị nhằm tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong phát triển kinh tế - xã  hội của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và những kết quả quan trọng Đảng bộ huyện đã đạt được thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, huyện tiếp thu đầy đủ các đề xuất, giải pháp mà các đồng chí trong đoàn công tác góp ý tại buổi làm việc; đồng thời, sớm tổ chức cuộc họp Ban chấp hành để bàn kỹ, bàn sâu các giải pháp nhằm tạo sự phát triển mạnh mẽ hơn cho huyện.

* Chú trọng quy hoạch phát triển du lịch

Liên quan đến vấn đề phát triển du lịch trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, đây là lĩnh vực xã hội có nhu cầu cao, địa phương rất có tiềm năng nhưng quy hoạch lại chậm không theo kịp sự phát triển. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát sinh các điểm du lịch tự phát ven lòng hồ Trị An vừa qua mà địa phương phải cưỡng chế.

Điều này vừa là gây lãng phí xã hội, thiệt hại cho người dân và sự phát triển của huyện. Đồng chí đề nghị, địa phương cần nỗ lực để khai thác tốt hơn nữa tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn; HĐND tỉnh, UBND tỉnh cần phải đẩy mạnh hỗ trợ, hướng dẫn các chính sách cho huyện để phát huy tiềm năng này.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng các đồng chí đoàn công tác của tỉnh, lãnh đạo H.Vĩnh Cửu rà soát các dự án, công trình trọng điểm
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng các đồng chí đoàn công tác của tỉnh, lãnh đạo H.Vĩnh Cửu rà soát các dự án, công trình trọng điểm

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, phải có quy hoạch thì mới đầu tư được hạ tầng bài bản và từ đó có thể trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đề nghị, huyện nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện tốt các tiêu chí nhằm sớm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính...

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, huyện đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, tạo nguồn trung kiên cho Đảng, nhất là trong khối doanh nghiệp. Chú trọng xây dựng quy hoạch và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ kịp thời…

Hồ Thảo

.
.
;
.
.