En

Mưa 'vàng' xuất hiện ở huyện Thống Nhất

06:02, 17/02/2023

(ĐN) - Vào khoảng 17h ngày 17-2, tại H.Thống Nhất đã xuất hiện một cơn mưa trái mùa, người dân gọi là cơn mưa "vàng" trải đều trên địa bàn huyện trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ.

(ĐN) - Vào khoảng 17h ngày 17-2, tại H.Thống Nhất đã xuất hiện một cơn mưa trái mùa, người dân gọi là cơn mưa “vàng” trải đều trên địa bàn huyện trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ. Cơn mưa không những làm không khí mát mẻ, giảm bớt nắng nóng oi bức mà còn giúp nông dân tiết kiệm chi phí khi giảm tưới hàng ngàn ha cây trồng như chôm chôm, cà phê, tiêu và một số loại cây ngắn ngày đang bị khô hạn trên địa bàn huyện.

Cơn mưa trái mùa tại H.Thống Nhất chiều 17-2
Cơn mưa trái mùa tại H.Thống Nhất chiều 17-2

Do cơn mưa xuất hiện bất ngờ nên nhiều người lưu thông bằng xe gắn máy không kịp đem theo áo mưa dành phải tấp vào các hàng quán nhà dân bên đường để trú tránh mưa. Đến gần 18h, lượng mưa bắt đầu giảm dần, người tham gia giao thông tiếp tục hành trình.

Mưa lớn bất ngờ, người dân tham gia giao thông phải vào các hàng quán nhà dân để trú
Mưa lớn bất ngờ, người dân tham gia giao thông phải vào các hàng quán nhà dân để trú

Theo ông Nguyễn Phước Huy, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, cơn mưa xuất hiện tại một số khu vực ở H. Thống Nhất và Trảng Bom chiều nay là mưa trái mùa, lượng mưa đo được ở khu vực giáp ranh giữa H.Thống Nhất và Trảng Bom hơn 40mm. Cũng theo ông Huy, năm nay lượng mưa trái mùa xuất hiện nhiều hơn và mùa mưa trên địa bàn Đồng Nai sẽ đến sớm hơn mọi năm.

Hữu Thắng 

Tin xem nhiều