Đảm bảo nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng cần vay

Cập nhật lúc 18:26, Thứ Tư, 15/02/2023 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 15-2, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai giải ngân các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ năm 2023.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng cùng chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, đại diện các sở, ngành tham dự tại điểm cầu Đồng Nai.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11-1-2022 của Quốc hội và Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng CSXH Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức cho vay đối với 5 chương trình gồm: cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở; cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập; cho vay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch với tổng số tiền gần 17 ngàn tỷ đồng.

Đồng thời, hệ thống Ngân hàng CSXH thực hiện hỗ trợ lãi suất trong năm 2022 và 2023 đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm với tổng số tiền hỗ trợ 1,6 ngàn tỷ đồng.

Năm 2023, nhu cầu vay vốn chính sách dự kiến tăng 22,7 ngàn tỷ đồng so với năm 2022. Để hoàn thành mục tiêu cho vay đề ra, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, theo Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng, hệ thống Ngân hàng CSXH Việt Nam cùng các đơn vị liên quan sẽ tập trung huy động các nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay của người dân.

Sông Thao

.
.
;
.
.