Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 3-1-2023

Cập nhật lúc 22:49, Thứ Hai, 02/01/2023 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 3-1-2023
Bìa số báo ra ngày 3-1-2023

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 vui tươi, an toàn; thừa và thiếu mạng lưới giết mổ động vật tập trung; siết quản lý giáo viên người nước ngoài dạy ngoại ngữ… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4828 ra ngày 3-1-2023.

* Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 vui tươi, an toàn

Ngày 2-1, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 kết thúc với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, du lịch, mua sắm diễn ra vui tươi, rộn ràng và đảm bảo an toàn.

* Thừa và thiếu mạng lưới giết mổ động vật tập trung

Đồng Nai đã quy hoạch xây dựng mạng lưới cơ sở giết mổ động vật tập trung trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Hiện nay, số cơ sở giết mổ được đầu tư chưa đủ về số lượng so với lộ trình đề ra nhưng nhiều doanh nghiệp, cơ sở giết mổ được cấp phép lại đang hoạt động cầm chừng, rơi vào cảnh thua lỗ.

* Siết quản lý giáo viên người nước ngoài dạy ngoại ngữ

Nhu cầu học tiếng Anh với người nước ngoài từ lâu đã thành xu thế được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, có một thực tế không phải người nước ngoài nào dạy tiếng Anh cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm…

* Đồng Nai tăng tốc thu ngân sách từ đầu năm

Năm 2023 được dự báo công tác thu ngân sách nhà nước sẽ gặp nhiều khó khăn. Để vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ, ngành tài chính đã có những phương án thực hiện ngay từ đầu năm 2023 để bảo đảm nguồn thu ngân sách cho địa phương.

* Ngày thứ năm không giấy ở Bình Lợi

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu) đã triển khai mô hình cải cách hành chính Ngày thứ năm không giấy.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.