Hơn 20 ngàn lượt khách đến các khu, điểm du lịch dịp Tết Dương lịch

Cập nhật lúc 18:05, Thứ Hai, 02/01/2023 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thống kê của Sở VH-TTDL, dịp Tết Dương lịch 2023, Đồng Nai đón trên 20 ngàn lượt khách tham quan, du lịch đến một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Lượng khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh năm nay chỉ bằng 50-70% so với mọi năm.

Khách du lịch tham quan, check in tại điểm du lịch cắm trại hồ Trị An. Ảnh: Ngọc Liên
Khách du lịch tham quan, check in tại điểm du lịch cắm trại hồ Trị An. Ảnh: Ngọc Liên

Cụ thể, Khu du lịch (KDL) Suối Mơ đón khoảng 3,5 ngàn khách; KDL Bửu Long khoảng 4 ngàn khách; KDL Bò Cạp Vàng trên 3 ngàn khách… Bên cạnh những khu, điểm du lịch, một số điểm đến trên địa bàn tỉnh cũng thu hút hàng ngàn du khách đến cắm trại, tham quan, như: khu hồ Trị An, các điểm du lịch tại H.Xuân Lộc, TP.Long Khánh…

Theo đánh giá của Sở VH-TTDL, lượng khách du lịch năm nay thấp hơn mọi năm trong dịp Tết Dương lịch là tình trạng chung của một số tỉnh, thành lân cận. Nguyên nhân là do thời điểm Tết Dương lịch gần với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên người dân dành thời gian đi chơi vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày hơn. Bên canh đó, tình hình kinh tế khó khăn tác động, làm giảm một phần nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân trong và ngoài tỉnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh quảng bá hình ảnh; đầu tư, chuẩn bị cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Đồng Nai hiện có 23 khu, điểm du lịch gồm nhiều loại hình khác nhau như: du lịch sinh thái, du lịch thể thao, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng… Trên địa bàn tỉnh hiện có 131 cơ sở lưu trú du lịch, cơ bản đáp ứng phần nào nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch trong và ngoài tỉnh,  các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ngọc Liên

.
.
;
.
.