Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đối thoại với người dân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Cập nhật lúc 09:35, Thứ Sáu, 16/12/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 16-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi đối thoại với các hộ dân đã chuyển đến sinh sống tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, H.Long Thành. Cùng tham dự buổi đối thoại còn có các đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo các sở, ban, ngành, H.Long Thành và  hơn 120 hộ dân đang sinh sống tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm tình hình đời sống người dân trước khi bước vào buổi đối thoại
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm tình hình đời sống người dân trước khi bước vào buổi đối thoại

Phát biểu mở đầu buổi đối thoại, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, hạ tầng là mấu chốt để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Hạ tầng yếu thì không thể phát triển. Thời gian qua, Đảng, nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ cho Đồng Nai nói riêng và vùng Đông Nam bộ nói chung trong việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Trong đó, Đồng Nai được giao “sứ mệnh” phát triển hạ tầng giao thông hàng không với dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành. Chính vì vậy, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh gửi lời cảm ơn đến các hộ dân trong khu vực dự án đã đồng thuận, ủng hộ, thực hiện trách nhiệm công dân di dời khỏi khu vực dự án, bàn giao đất cho Chính phủ thực hiện dự án.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, khi di dời khỏi nơi ở cũ, bàn giao đất để thực hiện dự án và chuyển đến nơi ở mới tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, chắc chắn cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. Chính vì vậy, thông qua buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh mong muốn được lắng nghe các ý kiến để có các giải pháp chăm lo, ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu mở đầu buổi đối thoại
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu bế mạc buổi đối thoại. Ảnh: Huy Anh

Để thực hiện dự án Sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất khoảng 5 ngàn ha. Trong khu vực dự án có hơn 5 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời, chuyển đến nơi ở mới. Trong đó, có hơn 4,3 ngàn hộ dân thuộc diện phải bố trí tái định cư.

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại
Các đại biểu tham dự buổi đối thoại. Ảnh: Huy Anh

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được xây dựng trên diện tích hơn 280ha, đây là nơi ở mới của tất cả các hộ dân đủ điều kiện tái bố trí tái định cư thuộc dự án Sân bay Long Thành.

Những người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Huy Anh
Những người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Huy Anh

Phạm Tùng

.
.
;
.
.