Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 29-10-2022

Cập nhật lúc 21:19, Thứ Sáu, 28/10/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 29-10
Bìa số báo ra ngày 29-10

Đồng Nai khẩn trương kéo giảm tai nạn giao thông; doanh nghiệp xoay xở hoạt động mùa cuối năm; nội dung ngày làm việc thứ tư của phiên tòa xét xử đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng; phóng sự truyền hình về mô hình nuôi cá VietGap… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4762 ra ngày 29-10-2022 và website Báo Đồng Nai Online.

* Khẩn trương kéo giảm tai nạn giao thông

Với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2022, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là tăng cường thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

* Học bổng Nguyễn Văn Ký và học bổng Chắp cánh ước mơ năm 2022: Tiếp sức cho học sinh, sinh viên khó khăn

Năm học 2022-2023 là lần thứ 11 học bổng Nguyễn Văn Ký và là lần thứ 5 học bổng Chắp cánh ước mơ được tiếp nối. Những năm qua, 2 học bổng này đã giúp cho nhiều học sinh, sinh viên nối dài con đường học tập. Trong số này, có nhiều sinh viên đã ra trường, có việc làm ổn định.

* Doanh nghiệp xoay xở hoạt động mùa cuối năm

Cuối năm là mùa tăng tốc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Khác với mọi năm, năm nay càng về cuối năm, nhiều yếu tố bất lợi như: lạm phát, đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu, nhu cầu thị trường sụt giảm đang tác động mạnh hơn lên cộng đồng doanh nghiệp, từ lĩnh vực sản xuất đến tiêu dùng.

* Dân “khát” nước sạch, công trình cấp nước chỉ đạt 50% công suất

Trong khi người dân nhiều nơi trong tỉnh đang “khát” nước sạch thì các công trình cấp nước nông thôn chỉ hoạt động đạt khoảng 50% công suất, thậm chí nhiều nơi không hoạt động.

* Cần hàng trăm ngàn tỷ đồng đầu tư hệ thống giao thông kết nối vùng

Vùng Đông Nam bộ từ lâu đã được xác định là vùng kinh tế đầu tàu, động lực của cả nước. Trong giai đoạn từ năm 2021-2030, để đầu tư xây dựng được hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển, Đông Nam bộ cần nguồn vốn đầu tư lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng.

* Xét xử đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng: Tập trung làm rõ nguồn lợi bất chính của các đối tượng cầm đầu

Ngày 28-10, phiên tòa xét xử đại án buôn lậu gần 200 triệu lít xăng bước sang ngày làm việc thứ 4, Hội đồng xét xử bắt đầu bước vào phần xét hỏi. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cùng đại diện Viện KSND tỉnh đều tập trung làm rõ nguồn lợi bất chính của các bị cáo Đào Ngọc Viễn và Phan Thanh Hữu, những người cầm đầu đường dây buôn lậu xăng.

* Phóng sự truyền hình: Khấm khá nhờ nuôi cá VietGap (xem tại ĐÂY)

Nhờ tận dụng các vùng bán ngập ven lòng hồ Trị An, H. Định Quán hiện địa phương có diện tích nuôi, trồng thủy sản lớn của Đồng Nai. Những năm qua, mô hình nuôi cá theo chuẩn VietGap trên địa bàn huyện, trong đó có xã Phú Ngọc, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.