Báo Đồng Nai điện tử
En

Kịp thời cứu sống trường hợp bệnh nhân bị ngưng tim là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

04:08, 01/08/2022

(ĐN)- Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất vừa kịp thời cứu sống bệnh nhân là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Duy Chín (90 tuổi, ngụ KP.3, TT.Vĩnh An, H.Vĩnh Cửu) bị ngưng tim.

(ĐN)- Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất vừa kịp thời cứu sống bệnh nhân là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Duy Chín (90 tuổi, ngụ KP.3, TT.Vĩnh An, H.Vĩnh Cửu) bị ngưng tim.

Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và nói chuyện bình thường
Bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo và nói chuyện bình thường

Trước đó, chiều 14-7, bệnh nhân cảm thấy mệt, khó thở được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là viêm phế quản, suy hô hấp. Đến 19 giờ 35 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất để cấp cứu.

Lúc vào viện, bệnh nhân trong trạng tái thở ngáp, lơ mơ, tím tái, mạch đo được 110 lần/1 phút, huyết áp 80/50, nhịp tim chậm, rời rạc gần như là ngưng tim. Bệnh nhân được hỗ trợ hô hấp bằng bóp bóng, đặt nội khí quản, thở máy và thực hiện xoa bóp tim ngoài lồng ngực.

Sau đó, các bác sĩ của 3 khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Tim mạch can thiệp đã hội chẩn, chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, suy tim cấp có biến chứng ngưng hô hấp tuần hoàn cần phải đặt sten khẩn cấp. Sau 20 phút, việc đặt sten thành công, dự kiến trong vài ngày tới bệnh nhân sẽ được xuất viện.

BS Trần Minh Thành, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, cái khó của trường hợp này là bệnh nhân lớn tuổi và bị ngưng tim, có tiền sử tăng huyết áp. Đây là cuộc chạy đua của 3 khoa để kịp thời cứu sống bệnh nhân. BS Trần Minh Thành cho biết thêm, trong thời gian qua, khoa tiếp nhận và cấp cứu thành công nhiều trường hợp lớn tuổi, trong đó trường hợp lớn tuổi nhất khoa cấp là bệnh nhân 103 tuổi.

Mai Liên

Tin xem nhiều