Giáo viên mầm non và tiểu học tư thục được hỗ trợ 2,2-3,7 triệu đồng

Cập nhật lúc 20:34, Thứ Sáu, 12/08/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 11-8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Giáo viên một trường mầm non tư thục tại P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) hướng dẫn trẻ vui chơi
Giáo viên một trường mầm non tư thục tại P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) hướng dẫn trẻ vui chơi

Nghị quyết quy định đối tượng được hỗ trợ gồm: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình tư thục, dân lập; cơ sở giáo dục tiểu học tư thục; trường mẫu giáo… được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19.

Với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được hưởng chính sách khi bảo đảm các điều kiện sau: Là người đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập trước khi cơ sở phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19, tính từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-12-2021. Phải nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên tính từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-12-2021 và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương theo quy định tại khoản 4, 5, 6 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Nghị quyết nêu rõ hỗ trợ một lần mức 3,7 triệu đồng/người áp dụng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách của địa phương hỗ trợ đối với nhóm lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP. Mức 2,2 triệu đồng/người áp dụng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được hưởng chính sách của địa phương theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP. Thời gian thực hiện đến hết ngày 31-12-2022.

Trước đó, Đồng Nai đã thông qua nghị quyết về hỗ trợ giáo viên, chủ cơ sở giáo dục mầm non và trẻ em học tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục địa bàn có nhiều khu công nghiệp. Hiện chính sách này đã được Phòng GD-ĐT các địa phương thống kê và chi trả xong cho các đối tượng được thụ hưởng, tuy nhiên số tiền chi trả không lớn do các đối tượng không đáp ứng các điều kiện để được thụ hưởng.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.