Cần làm tốt công tác tư tưởng trong nhân dân

Cập nhật lúc 15:11, Thứ Ba, 09/08/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 9-8, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân vận của tỉnh đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác của Ban chỉ đạo công tác Dân vận tỉnh trong 7 tháng qua.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kết luận hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã gợi ý một số vấn đề để các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận, như: việc tiếp dân của người đứng đầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh; trách nhiệm của cán bộ, công chức trong giải quyết ý kiến, kiến nghị của dân; việc kiểm tra công vụ ở các cơ quan hành chính nhà nước; vấn đề an dân khi triển khai chính sách đền bù, tái định cư cho người dân trong vùng dự án…

Trước các vấn đề được gợi ý, lãnh đạo một số đơn vị của tỉnh nhìn nhận, việc nắm bắt tình hình nhân dân ở một số nơi và đối với một số vụ việc còn chưa kịp thời, chưa sâu sát. Trách nhiệm trong tiếp dân, giải quyết ý kiến của dân đối với một bộ phận cán bộ, công chức cấp cơ sở chưa tốt, chưa làm dân hài lòng.

Về cơ bản, người dân đều đồng thuận với chủ trương của Nhà nước để triển khai các công trình dự án nhằm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhưng có những trường hợp, chính quyền chưa làm tốt việc hỗ trợ người dân, gây khó khăn việc giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ thực hiện các dự án…

Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy thông tin một số vấn đề tại hội nghị.
Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy thông tin một số vấn đề tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, ở những kỳ họp sau của Ban chỉ đạo công tác Dân vận tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy phải có báo cáo rõ, cụ thể về những nội dung đã được gợi ý để hội nghị tập trung thảo luận, qua đó Tỉnh ủy kịp thời chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, MTTQ tỉnh sắp xếp để Bí thư Tỉnh ủy cùng dự tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhằm lắng nghe dân nói và xem xét tình hình các cơ quan chức năng, địa phương giải quyết ý kiến, kiến nghị của dân.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, cần thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, nhà nước trong đội ngũ cán bộ, công chức và đối với cấp xã, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ phù hợp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác tư tưởng trong nhân dân, tránh tình trạng nhân dân nghe những ý kiến trái chiều, không đúng sự thật, gây hoang mang trong dân. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân hiểu về thượng tôn pháp luật, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải kiên quyết xử lý theo quy định.

Phương Hằng

.
.
;
.
.