Báo Đồng Nai điện tử
En

TP.Biên Hoà dự kiến công bố kế hoạch chiêu sinh đầu cấp vào tuần tới

02:06, 10/06/2022

(ĐN)- Sáng 10-6, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà Võ Văn Minh cho biết, kế hoạch chiêu sinh lớp 1 và 6 (năm học 2022-2023) đang được Phòng GD-ĐT xin ý kiến UBND TP.Biên Hoà xem xét. Dự kiến đầu tuần tới sẽ công khai để phụ huynh được biết, đồng thời triển khai cho các trường thực hiện.

(ĐN)- Sáng 10-6, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà Võ Văn Minh cho biết, kế hoạch chiêu sinh lớp 1 và 6 (năm học 2022-2023) đang được Phòng GD-ĐT xin ý kiến UBND TP.Biên Hoà xem xét. Dự kiến, đầu tuần tới sẽ công khai để phụ huynh được biết, đồng thời triển khai cho các trường thực hiện. Đây cũng là thông tin đang được phụ huynh đặc biệt quan tâm những ngày qua.

Năm học 2022-2023 các trường công lập của TP.Biên Hoà dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực trong tuyển sinh (Trong ảnh: Một góc sân trường Trường THCS Trảng Dài trong buổi chào cờ đầu tuần năm học 2021-2022). Ảnh: Công Nghĩa
Năm học 2022-2023 các trường công lập của TP.Biên Hoà dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực trong tuyển sinh (Trong ảnh: Một góc sân trường Trường THCS Trảng Dài trong buổi chào cờ đầu tuần năm học 2021-2022). Ảnh: Công Nghĩa

Còn theo dự thảo kế hoạch chiêu sinh lớp 1 và lớp 6 (năm học 2022-2023) được Phòng GD-ĐT gửi xin ý kiến Sở GD-ĐT vào ngày 1-6, thì TP.Biên Hoà dự kiến các trường tiểu học sẽ tổ chức đăng ký nhập học cho học sinh thuộc địa bàn được phụ trách từ ngày 25-7 đến 2-8, còn các trường THCS nhận hồ sơ tuyển sinh từ 1-7.

Một trong những nội dung được phụ huynh TP.Biên Hoà quan tâm nhất hiện nay là tuyển sinh lớp 6. Theo dự thảo của Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa, tất cả các trường THCS của thành phố thực hiện tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển. Đối với các học sinh đã hoàn thành chương trình song ngữ Tiếng Pháp ở bậc tiểu học tại Trường TH Nguyễn Du sẽ được Trường THCS Thống Nhất tiếp nhận.

Dự kiến, các trường THCS tiếp tục tuyển sinh theo địa bàn phường, xã. Các trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, không vượt quá quy định về số lớp so với khả năng đáp ứng của nhà trường về tỷ lệ giáo viên/học sinh, điều kiện phòng học và cơ sở vật chất khác theo quy định hiện hành.

Về cách tính điểm khi xét tuyển lớp 6, phương án dự kiến sẽ là: tổng kết quả kiểm tra cuối năm 2 môn Toán, Tiếng Việt lớp 1 và 2 cộng với kết quả kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cuối năm lớp 3 cộng với kết quả kiểm tra 5 môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Sử - Địa và Tiếng Anh cuối năm lớp 4 và 5. Học sinh là đối chính sách ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Đặc biệt, đối với tuyển sinh vào lớp 6 vào Trường THCS Ngyễn Bỉnh Khiêm, Phòng GD-ĐT dự kiến sẽ cho phép trường này xét tuyển sinh học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các Trường TH Trịnh Hoài Đức (P.Trung Dũng), Trường TH Lê Văn Tám, Trường TH Quang Vinh (P.Quang Vinh), Trường TH Nguyễn Khắc Hiếu (P.Hoà Bình),  Trường TH Nguyễn Du (P.Quyết Thắng) và Trường TH Tân Bửu (P.Bửu Long).

Công Nghĩa

Tin xem nhiều