Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-6-2022

Cập nhật lúc 22:01, Thứ Hai, 06/06/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-6
Bìa số báo ra ngày 7-6

Bức xúc vì hành vi đòi nợ theo kiểu “khủng bố”; định vị Đồng Nai trên “bản đồ” chuyển đổi số; hệ lụy từ mua đất đồng sở hữu; phóng sự truyền hình về tình trạng nhiều mặt hàng liên tục tăng giá… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4618 ra ngày 7-6-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Chặn ngay kiểu đòi nợ “khủng bố”

Thời gian gần đây, nhiều người bức xúc khi bỗng nhiên bị liên lụy vào chuyện vay mượn nợ nần của người khác một cách hết sức vô lý. Các nạn nhân liên tục bị người lạ sử dụng tin nhắn, gọi điện “khủng bố” nhằm gây áp lực để đòi nợ, thậm chí còn bị lăng mạ, sỉ nhục trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín, danh dự và công việc của họ.

* Định vị Đồng Nai trên “bản đồ” chuyển đổi số

Đồng Nai đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực nhằm đạt được mục tiêu nằm trong tốp 10 cả nước về chuyển đổi số. Đây là thử thách không hề nhỏ dành cho hệ thống chính trị của tỉnh, bởi hiện nay Đồng Nai còn đang xếp ở vị trí 20. Để đạt mục tiêu này, Đồng Nai sẽ hành động quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

* Khai thác tiềm năng du lịch MICE tại Đồng Nai

MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác... Với đặc thù là tỉnh phát triển công nghiệp với hàng chục ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, Đồng Nai có nhiều cơ hội khai thác thị trường du lịch MICE.

* Hệ lụy từ mua đất đồng sở hữu

Khoảng 2-3 năm nay, tình trạng mua đất nông nghiệp đồng sở hữu diễn ra khá nhiều ở các huyện, thành phố trên địa bàn Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận. Nhiều thửa đất nông nghiệp có đến hàng chục cá nhân đồng sở hữu, gây ra nhiều hệ lụy, rủi ro cho người mua.

* Xuân Lộc mạnh tay đầu tư OCOP

Hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của H.Xuân Lộc đã có 9 sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao. Điều ấn tượng đây là địa phương thu hút được nhiều chủ thể tham gia chương trình, đặc biệt là sự tham gia tích cực của các HTX.

* Hiểm họa khó lường khi để lộ thông tin cá nhân

Đã có không ít người bị các đối tượng xấu lợi dụng thông tin (căn cước công dân, chứng minh nhân dân…), hình ảnh cá nhân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thực tế này gây ra những hệ lụy không nhỏ cho nhiều người khi vô tình hoặc hữu ý để lộ lọt thông tin cá nhân của mình.

* Phóng sự truyền hình: Chật vật chi tiêu trong cơn "bão giá" (xem tại ĐÂY)

Chỉ từ giữa tháng 4 đến nay, giá xăng trong nước đã tăng 5 lần liên tiếp. Từ đó, nhiều mặt hàng thiết yếu như sữa, dầu ăn… đã tăng giá chóng mặt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều gia đình phải thắt chặt chi tiêu và đời sống khó khăn hơn.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.