Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 23-6-2022

Cập nhật lúc 21:44, Thứ Tư, 22/06/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 23-6
Bìa số báo ra ngày 23-6

Thu hút đầu tư trong nước của Đồng Nai giảm mạnh; chờ đợi đột phá từ 2 dự án hạ tầng giao thông; hiểm họa từ trạm thu phí bỏ hoang; phóng sự truyền hình về tình trạng nhiều trẻ nhập viện do chấn thương sọ não… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4634 ra ngày 23-6-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Thu hút đầu tư trong nước còn chậm: Vì đâu?

Trong 5 tháng đầu năm 2022, thu hút đầu tư trong nước của tỉnh chỉ bằng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn vốn của doanh nghiệp đầu tư vào Đồng Nai giảm mạnh có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn do thủ tục và thiếu đất cho thuê.

* Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 - 24-6-2022): Vun đắp tình hữu nghị

Trong thời gian qua, Đồng Nai đã triển khai rất nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác thiết thực, hiệu quả với các địa phương của Campuchia. Qua đó cho thấy, dù không có đường biên giới chung với Campuchia nhưng Đồng Nai luôn dành sự quan tâm rất lớn cho nước bạn, góp phần vun đắp cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

* Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, góp phần phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh.

* Chờ đợi “cú hích” phát triển từ 2 đại dự án giao thông

Khi hoàn thành xây dựng, 2 dự án hạ tầng giao thông gồm Đường vành đai 3 - TP.HCM và Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá phát triển không chỉ cho Đồng Nai nói riêng mà cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

* Hiểm họa từ trạm thu phí “bỏ hoang”

Trên địa bàn TP.Biên Hòa hiện tồn tại 4 trạm thu phí tạm ngưng hoạt động kéo dài từ 1-2 năm tại các tuyến đường cửa ngõ vào nội thành. Do ngưng thu phí nên các trạm này bị bỏ không, ít tu sửa, không có người trông coi nên vô tình trở thành vật cản, dẫn tới không ít sự cố va chạm giữa xe ô tô và trạm thu phí.

* 19 hộ dân cầu cứu vì lối đi chung bị lấn chiếm

Theo phản ảnh của 19 hộ dân ở hẻm 93, tổ 4, KP.4, P.Long Bình (TP.Biên Hòa), lối đi chung của họ bị hộ ông T.Q.N. (ngụ cùng địa phương) chiếm dụng và chuyển nhượng lại cho người khác. Người nhận chuyển nhượng phần đất này đã bít lối đi làm ảnh hưởng tới việc đi lại của các hộ dân và thoát nước mưa ra Suối Linh.

* Phóng sự truyền hình: Trẻ trượt té cũng bị chấn thương sọ não (xem tại ĐÂY)

Thời gian gần đây, nhiều trẻ đã phải nhập viện vì chấn thương sọ não nặng do té ngã hay do tai nạn giao thông. Ở những trẻ nhỏ từ vài tháng đến 3 tuổi chỉ cần trượt té hay ngồi té hoặc các bé lớn hơn từ 4-5 tuổi chỉ cần va đầu vào tường cũng có thể gây chấn thương sọ não nặng.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.