Nhiều đối tượng được hỗ trợ mức đóng BHYT

Cập nhật lúc 17:47, Thứ Hai, 06/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 3-6, UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc thông qua chính sách trong đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025.

Người dân tham gia BHYT sẽ giảm được rất nhiều chi phí nếu chẳng may đau ốm, nằm viện
Người dân tham gia BHYT sẽ giảm được rất nhiều chi phí nếu chẳng may đau ốm, nằm viện

Theo đó, những đối tượng được hỗ trợ gồm: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú/tạm trú tại các xã khu vực 1 tỉnh Đồng Nai theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; người mắc bệnh hiểm nghèo theo quy định của Chính phủ; người cao tuổi từ 70-79 tuổi có hộ khẩu thường trú/tạm trú tại các xã khu vực I của tỉnh Đồng Nai theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; người lao động hết thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp quá 3 tháng chưa tham gia lại BHYT cho đến khi người lao động tìm được việc làm mới và tham gia BHXH bắt buộc; người thuộc hộ thoát nghèo trong vòng 2 năm kể từ khi có Quyết định công nhận thoát nghèo; học sinh khuyết tật học hòa nhập và học sinh tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Bên cạnh đó, còn có các đối tượng: Người thuộc hộ nghèo và người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều không thuộc trường hợp quy định tại điểm a, khoản 9, Điều 3 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17-10-2018 của Chính phủ; học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục các cấp có trụ sở đặt tại các xã khu vực I tỉnh Đồng Nai; người thuộc hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình theo quy định của Chính phủ.

Các đối tượng được hỗ trợ từ 20-100% mức đóng BHYT. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng được hỗ trợ mức đóng BHYT thì được hưởng mức đóng BHYT theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất.

Thời gian thực hiện hỗ trợ trong vòng 3 năm, bắt đầu từ ngày 1-8-2022 đến ngày 31-7-2025.

Việc hỗ trợ mức đóng cho các đối tượng nêu trên góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn. Đồng thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội địa phương, giúp người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn, giảm bớt chi phí, gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.