Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 11-5-2022

Cập nhật lúc 23:50, Thứ Ba, 10/05/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 11-5
Bìa số báo ra ngày 11-5

Bế mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; doanh nghiệp thắt chặt chi phí thời “bão giá”; phương án được kiến nghị để xây dựng tuyến giao thông kết nối Bình Phước - Đồng Nai; phỏng vấn truyền hình về các VĐV Đồng Nai tham dự SEA Games 31… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4591 ra ngày 11-5-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Bế mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, chiều 10-5, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Ban chấp hành Trung ương Đảng đã nhất trí cao thông qua các nghị quyết, kết luận của hội nghị.

* Doanh nghiệp thắt chặt chi phí vì “bão giá”

Trong thời gian qua, trước sự tác động của mặt bằng giá cả nguyên liệu đầu vào, hàng tiêu dùng, nhất là khi giá các loại nhiên liệu, cước vận tải tăng cao đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp phải cân đối lại chi phí hoạt động, chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ giá đầu ra…

* Lựa chọn phương án xây dựng tuyến giao thông kết nối Bình Phước - Đồng Nai

Phương án xây dựng tuyến giao thông kết nối Bình Phước - Đồng Nai được Viện Chiến lược và phát triển GT-VT (Bộ GTVT) kiến nghị lựa chọn được cho là có nhiều ưu điểm như: tận dụng được các tuyến đường đã và đang được đầu tư xây dựng; tổng mức đầu tư thấp; mức độ ảnh hưởng đến Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai thấp; bảo đảm các yêu cầu về môi trường.

* Sản xuất nông nghiệp: Tìm cách thoát “lời nguyền” manh mún

Thời gian qua, dù có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ, ngành nông nghiệp vẫn chưa thoát khỏi “lời nguyền” sản xuất manh mún, thiếu bền vững. Do thiếu liên kết, doanh nghiệp lo bài toán khát vốn liên kết thu mua, nông dân thì loay hoay tìm đầu ra ổn định. Rồi cứ mỗi mùa vụ lại tái diễn tình trạng “lật kèo”, khi thì do bên bán, lúc tại bên mua.

* Trường nghề đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các trường nghề trên địa bàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các chương trình hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên được tiếp cận các chương trình đào tạo nghề hiện đại, chuẩn quốc tế; tăng cường thực tập tại doanh nghiệp.

* Triệt xóa băng cướp giật tài sản liên huyện

Thời gian qua, trên địa bàn H.Trảng Bom và các địa phương lân cận liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản manh động, liều lĩnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Trảng Bom đã xác lập chuyên án 322C triệt xóa nhóm cướp giật tài sản, đảm bảo bình yên địa bàn.

* Phỏng vấn truyền hình: VĐV Đồng Nai sẽ tranh HCV tại SEA Games (xem tại ĐÂY)

Tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai, Đồng Nai có 20 VĐV tham gia tranh tài ở 12 bộ môn, con số cao nhất từ trước tới nay. Ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó giám đốc Sở VH-TTDL tỉnh Đồng Nai có cuộc trao đổi với Truyền hình Online Báo Đồng Nai về quá trình chuẩn bị cũng như kỳ vọng đối với các VĐV tại kỳ SEA Games lần này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.