Báo Đồng Nai điện tử
En

Tuyên dương 193 tấm gương người tốt, việc tốt năm 2021

03:12, 10/12/2021

(ĐN) - Ngày 10-12-2021, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương gương người tốt, việc tốt tỉnh năm 2021...

(ĐN) - Ngày 10-12, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tuyên dương gương người tốt, việc tốt tỉnh năm 2021.

Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt tỉnh Nguyễn Cao Cường trao tặng bằng khen gương người tốt việc tốt năm 2021 của UBND tỉnh cho các tấm gương (Ảnh: Huy Anh)
Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt tỉnh Nguyễn Cao Cường trao tặng bằng khen gương người tốt việc tốt năm 2021 của UBND tỉnh cho các tấm gương (Ảnh: Huy Anh)

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Cao Cường, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt tỉnh; Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thị Kim Chung, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh trao tặng bằng khen gương người tốt việc tốt năm 2021 của UBND tỉnh cho các tấm gương. Ảnh: Huy Anh
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh trao tặng bằng khen gương người tốt việc tốt năm 2021 của UBND tỉnh cho các tấm gương (Ảnh: Huy Anh)

Theo Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cao Cường, năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn, với nhiều thử thách. Trong bối cảnh đó, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, nhân ái của con người Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng đã được khơi dậy. Từ đó, đã xuất hiện hàng trăm tấm gương người tốt, việc tốt: những nhà mạnh thường quân đã nhường cơm, xẻ áo với những hoàn cảnh khó khăn; những cán bộ ngành y tế, lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguyện đã xung phong vào tuyến đầu chống dịch... Do đó, số lượng gương người tốt, việc tốt được tuyên dương và được UBND tỉnh tặng bằng khen trong năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng, có nhiều nét mới, tích cực, ấn tượng, nổi trội.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh tặng hoa cho gương điển hình người tốt, việc tốt tỉnh tham gia giao lưu (Ảnh: Huy Anh)
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh tặng hoa cho gương điển hình người tốt, việc tốt tỉnh tham gia giao lưu. (Ảnh: Huy Anh)

Cũng theo đồng chí Nguyễn Cao Cường, năm 2022, Ban Chủ nhiệm Chương trình 7 các cấp trong tỉnh sẽ thực hiện phong trào thi đua gắn với kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, nông dân, trí thức, nhà giáo, thầy thuốc, nhà nghiên cứu khoa học, văn nghệ sĩ, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, đồng bào các tôn giáo... tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với trách nhiệm, nghĩa vụ công dân. Chú trọng nhân rộng những tấm gương tiêu biểu của chương trình người tốt, việc tốt năm 2021 với phương châm “một người làm việc tốt tác động đến nhiều người làm việc tốt”, tạo thành dòng chủ lưu trong xã hội. Tiếp tục phát động trong cán bộ công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào người tốt, việc tốt...

Các gương điển hình giao lưu tại Hội nghị Tuyên dương gương người tốt, việc tốt tỉnh năm 2021 (Ảnh: Huy Anh)
Các gương điển hình giao lưu tại Hội nghị Tuyên dương gương người tốt, việc tốt tỉnh năm 2021 (Ảnh: Huy Anh)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giao lưu, lắng nghe chia sẻ của các gương điển hình trong quá trình rèn luyện đạo đức, cống hiến cho cộng đồng. Ngoài ra, ban tổ chức đã trao tặng bằng khen gương người tốt việc tốt năm 2021 của UBND tỉnh cho 114 tấm gương và giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 79 tập thể và cá nhân.

Sông Thao

Tin xem nhiều