Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 17-11-2021

Cập nhật lúc 22:10, Thứ Ba, 16/11/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 17-11
Bìa số báo ra ngày 17-11

Các chợ từng bước mở cửa trở lại sau giãn cách; doanh nghiệp đối mặt khó khăn khi khôi phục sản xuất; cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần xung kích; phóng sự truyền hình về công tác dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh quay lại… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4424 ra ngày 17-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Chợ “hậu giãn cách”: Nơi mở, nơi chưa

Hiện nay, tùy vào tình hình thực tế, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương trong tỉnh đã và đang xem xét việc mở cửa trở lại đối với các chợ tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, dựa trên những quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tình hình mới.

* Doanh nghiệp vẫn đối mặt với nhiều khó khăn

Hiện tại, 95% doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã khôi phục sản xuất, phần đông người lao động đã trở lại nhà máy để làm việc. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với những rủi ro như dịch bệnh Covid-19, nguyên liệu đầu vào, công vận chuyển tăng cao…

* Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn: Nhận hồ sơ, lắp điện kế trong ngày cho người dân

Từ ngày 25-10, Điện lực Long Thành đã cử người túc trực nhận hồ sơ tại chỗ và thực hiện lắp công tơ điện trong ngày cho các hộ gia đình ở khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Tính đến nay, đã có hơn 150 hộ gia đình được cấp điện.

* Phát huy tinh thần xung kích, năng động của cán bộ, công chức, viên chức

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ tới điều kiện làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị. Song, nhiều cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa làm tốt công tác chuyên môn, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch.

* Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận vốn vay chính sách

Chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã và đang góp phần tạo cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận vốn vay chính sách nhằm khôi phục sản xuất, trả lương cho người lao động bị nợ do chủ doanh nghiệp khó khăn do dịch bệnh.

* Quan tâm hỗ trợ lực lượng giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố trực tiếp xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, góp phần từng bước kiểm soát dịch bệnh, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Trong số đó, không may có nhiều người bị nhiễm bệnh hoặc tử vong do Covid-19.

* Phóng sự truyền hình: Khẩn trương dọn dẹp trường lớp đón học sinh trở lại (xem tại ĐÂY)

Sau nhiều tháng liên tục nghỉ để phòng chống dịch, những ngày vừa qua nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tất bật dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để đón học sinh trở lại học tập.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.