Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 11-11-2021

Cập nhật lúc 20:46, Thứ Tư, 10/11/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 11-11
Bìa số báo ra ngày 11-11

Hỗ trợ điều trị F0, không để xảy ra tử vong là mục tiêu cao trong nhất chống dịch; doanh nghiệp khó khăn khi tiếp cận hỗ trợ tín dụng; nhiều băn khoăn trong thí điểm cho học sinh trở lại trường; phóng sự truyền hình về công tác chi trả bảo hiểm thất nghiệp… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4418 ra ngày 11-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Hỗ trợ điều trị F0, không để xảy ra tử vong là mục tiêu cao nhất chống dịch hiện nay

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 10-11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định việc số bệnh nhân nặng và tử vong đang giảm là cơ sở để Đồng Nai có thể kéo giảm tỷ lệ tử vong từ 0,8% hiện nay xuống thấp hơn đến mức 0,5%. Do đó, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh mục tiêu cao nhất trong chống dịch hiện nay là hỗ trị điều trị F0, không để xảy ra tử vong.

* Hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp: Ngân hàng - doanh nghiệp vẫn “lệch pha”

Vào cuối tháng 10-2021, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị này, đại diện nhiều doanh nghiệp đã có các kiến nghị đến ngành Ngân hàng. Trong đó, các doanh nghiệp đặc biệt mong muốn sớm tiếp cận được nguồn vốn vay từ các chương trình hỗ trợ tín dụng.

* Nhà, đất phân khúc giá rẻ chưa đáp ứng nhu cầu

Những năm qua, Đồng Nai có chính sách ưu tiên, khuyến khích nhà đầu tư thực hiện dự án bất động sản cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động nhưng so với nhu cầu thực tế vẫn còn thiếu nhiều. Những năm qua, Đồng Nai có chính sách ưu tiên, khuyến khích nhà đầu tư thực hiện dự án bất động sản cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động nhưng so với nhu cầu thực tế vẫn còn thiếu nhiều.

* Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Logistics

Là quốc gia có thiên hướng về sản xuất, xuất khẩu nên ở Việt Nam, dịch vụ logistics từ đầu vào đến đầu cuối rất quan trọng cho việc vận hành chuỗi cung ứng. Tốc độ phát triển, tiềm năng của dịch vụ logistics là rất lớn, tuy nhiên hiện tại chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng cho ngành còn nhiều hạn chế.

* Băn khoăn thí điểm cho học sinh trở lại trường

Các địa phương trong tỉnh đang lên kế hoạch thí điểm cho học sinh trở lại trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh sau thời gian dài cho học sinh học trực tuyến và học qua truyền hình. Dự kiến việc thí điểm sẽ diễn ra từ ngày 22-11 đến 1-12. Tuy nhiên, nhiều địa phương đang khá lúng túng trong việc chọn cơ sở giáo dục, đối tượng học sinh và thời gian cụ thể để tiến hành thí điểm cho học sinh trở lại trường.

* Chưa cho bán rượu, bia nhưng nhiều quán vẫn có khách nhậu

Dù chưa được phép kinh doanh dịch vụ đồ uống có cồn nhưng thực tế, nhiều quán xá vẫn bán rượu, bia cho thực khách. Các điểm bán “đổ lỗi” do thực khách yêu cầu nên mới bán, còn người uống thì cho rằng, gặp gỡ, ăn uống thì rượu, bia là nhu cầu chính đáng, là hoạt động giao tiếp xã hội bình thường…

* Phóng sự truyền hình: Chi trả bảo hiểm thất nghiệp giảm (xem tại ĐÂY)

Tính từ đầu năm đến hết tháng 10-201, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai tiếp nhận gần 37 ngàn hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi nới lỏng giãn cách hiện Trung tâm duy trì 2 hình thức làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp, vừa trực tiếp, vừa qua bưu điện hoặc Zalo, Facebook, điện thoai.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.